Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nguyễn Tiến Nhật giành HCV thứ 2 cho đấu kiếm tại SEA Games 31

Giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 15-11 ở chung kết nội dung kiếm ba cạnh nam, vận động viên Nguyễn Tiến Nhật mang về tấm HCV thứ hai cho tuyển đấu kiếm Việt Nam.

Tại ngày thi đấu 14/5, Nguyễn Tiến Nhật thắng cả 4 trận vòng bảng để tiến vào vòng loại trực tiếp.

Tại vòng đấu loại trực tiếp, Tiến Nhật dành chiến thắng 15-10 trước đối thủ Mohamed Mohamad Roslan của Malaysia.Tại bán kết, Nguyễn Tiến Nhật cũng dễ dàng vượt qua kiếm thủ Lee Simon Renjie đến từ Singapore.

Bằng lối đánh phòng ngự quen thuộc, Nguyễn Tiến Nhật đã nhanh chóng dẫn trước đối thủ Jose Noelito Jr trong hiệp đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, sự vùng lên của VĐV Philippines trong hiệp đấu thứ hai đã giúp anh cân bằng tỷ số 8-8. Ở hiệp đấu thứ 3, kinh nghiệm của nhà vô địch kể từ năm 2015 đã giúp Tiến Nhật giành được chiến thắng chung cuộc.

Tiến Nhật cho biết đối thủ của anh đã tiến bộ rất nhiều sau 3 năm, những lần đụng độ trước Nguyễn Tiến Nhật đều thắng với tỷ số áp đảo. Nhưng trận chung kết này mặc dù gặp đôi chút khó khăn nhưng anh cũng đã vượt qua đối thủ.

Chia sẻ về chiến thắng, Nguyễn Tiến Nhật cho biết mình rất vui vì đã giành được tấm HCV thứ 2 về cho tuyển đấu kiếm.

Trước đó tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines năm 2019, Nguyễn Tiến Nhật cũng từng đụng độ kiếm thủ Jose Noelito Jr và đã xuất sắc đánh bại kiếm thủ chủ nhà với tỉ số 15/9 để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Quang Trung/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/nguyen-tien-nhat-gianh-hcv-thu-2-cho-dau-kiem-tai-sea-games-31-post943858.vov