(TNO) Ông Nguyễn Ngọc An Khang, Phó chủ tịch UBND phường 9 (quận 3, TP.HCM), cho biết: “Cơ quan chức năng đang nắm tình hình và tiến hành giám định để đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất với căn nhà 3 tầng bất ngờ bị lún và nghiêng”.

Căn nhà bị lún và nghiêng khi công trình bên cạnh đang thi công

“Sau khi nhận được thông tin căn nhà 3 tầng số 97 đường Rạch Bùng Binh bị lún và nghiêng sang phần móng nhà đang thi công (số 99), chúng tôi đã trao đổi với chủ nhà số 97 và số 101 để di dời toàn bộ 13 người. Chúng tôi đã báo Sở Xây dựng TP.HCM xuống kiểm tra, thẩm định. Ngay trong ngày xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, chốt chặn và yêu cầu ngừng việc thi công nhà số 99”, ông Khang nói.

Theo ông Khang, khu vực Rạch Bùng Binh trước đây là đầm lầy, nền đất rất yếu. Ông Khang cũng cho biết Sở Xây dựng TP.HCM cũng đang tập trung kiểm định để đưa ra phương án xử lý phù hợp trong thời gian sớm nhất.

Anh Lê Xuân Hùng (chủ căn nhà số 97 bị nghiêng) cho biết hiện đã dàn chống tạm để đảm bảo không có sự cố xấu xảy ra. Chủ hộ nhà số 101 cho biết sau khi sự cố xảy ra, cả gia đình đã di chuyển qua nhà người thân ở tạm.

Tin, ảnh: Ngọc Lê