Nhà báo Australia chỉ ra vấn đề của ĐT Việt Nam sau trận hòa Afghanistan

Gốc
Đội tuyển Việt Nam đã giành vé tham dự VCK Asian Cup 2019. Tuy nhiên, nhà báo Australia, Scott McIntyre cho rằng đội tuyển Việt Nam có sự thụt lùi trong trận đấu ra mắt HLV Park Hang-seo.

Trong trận tiếp đón ĐT Afghanistan trên sân Mỹ Đình tối ngày 14/11, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo không để lại nhiều dấu ấn trong lối chơi bởi sự áp sát của đội bóng đến từ Trung Đông. Theo đó, các chân sút của Afghanistan đã khiến các học trò HLV Park Hang-seo gặp nhiều khó khăn và khung thành thủ môn Tuấn Mạnh nhiều phen chao đảo. Trong đó có một tình huống cầu thủ Afghanistan đưa bóng đi trúng cột dọc ở những phút cuối của hiệp 2.

Nhà báo Australia chỉ ra vấn đề của ĐT Việt Nam sau trận hòa Afghanistan - Ảnh 1

ĐT Afghanistan chơi áp sát khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn

Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam giành được trận hòa 0-0 trên sân nhà để ghi tên mình vào VCK Asian Cup 2019. Trao đổi với báo chí Việt Nam sau trận đấu vừa qua, phóng viên người Australia, Scott McIntyre cho rằng điểm tích cực duy nhất mà ĐT Việt Nam giành được sau trận đấu tối qua là tấm vé tham dự VCK Asian Cup 2019.

Ký giả từng làm việc cho báo The Guardian (Anh) cho rằng đội tuyển Việt Nam thể hiện sự thụt lùi so với 2 năm trước trong trận đấu ra mắt của HLV Park Hang-seo. Vấn đề đầu tiên của đội tuyển Việt Nam được ký giả Scott McIntyre đưa ra sau trận đấu tối qua là lối chơi của đội chủ nhà dễ dàng bị phá vỡ. Các cầu thủ thường xuyên rơi vào cảnh "1 chống 1" rất nguy hiểm. Sự kết dính giữa cả ba tuyến cũng không có.

Bên cạnh đó, các học trò HLV Park Hang-seo di chuyển không bóng thiếu hiệu quả, những đường chuyền thiếu độ chính xác. Nguyên nhân này xuất phát từ việc cầu thủ Afghanistan chơi rất tốt. Đội bóng đến từ Trung Đông chơi áp sát ngay trên phần sân của đội chủ nhà và không cho Văn Quyết cùng các đồng đội khoảng trống nhờ khả năng pressing mạnh mẽ.

Nhà báo Scott McIntyre cho rằng đây chưa phải màn ra mắt ấn tượng của HLV Park Hang-seo. Ông cho rằng đội tuyển Việt Nam đang đi thụt lùi so với những màn trình diễn trong quá khứ: "Dĩ nhiên người ta sẽ cho rằng việc ông Park có quá ít thời gian để chuẩn bị cho trận đấu là nguyên nhân khiến Việt Nam đá không tốt. Nhưng nếu so với hai năm trước, thứ bóng đá của đội chủ nhà rõ ràng là một bước lùi, dù họ giành được kết quả hòa".

Sau trận hòa không bàn thắng với Afghanistan trên sân Mỹ Đình, vào ngày 27/3/2018, các học trò của ông Park sẽ làm khách tới sân Jordan. Trận đấu này sẽ quyết định ngôi nhất bảng khi khoảng cách của Việt Nam và Jordan đang là 2 điểm.

Đức Anh

Tin nóng

Tin mới