Nhà báo Nigeria bị bắt giữ vì đưa tin sai về tham nhũng trong bóng đá

Gốc
ANTĐ - Một nhà báo ở Nigeria đã bị bắt và sẽ phải đối mặt với lời cáo buộc phỉ báng sau hàng loạt câu chuyện về tham nhũng của Liên đoàn bóng đá Nigeria.

Olajide Fashikun (ảnh), một biên tập của tờ báo National Accord, đã bị bắt hôm thứ tư vừa qua.

Ông đối mặt với lời cáo buộc trước hàng loạt bài báo ông viết trong đó ông này đã khẳng định rằng một bức thư của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA có kèm một chữ kí giả mạo đã được gửi tới hội đồng tổ chức bóng đá quốc gia Nigeria.

Viện báo chí quốc tế cho hay, cảnh sát đã bắt giữ Fashikun, lục soát các nhân viên của tờ National Accord nơi Fashikun làm việc- và cũng đã thu giữ máy tính xách tay cùng ổ cứng của ông này. Sau đó ông đã được thả.

Chủ đề của các bài báo của Fashikun là một bức thư được cho là của Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA khi ông gửi thư chúc mừng Aminu Maigari đã được chọn là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nigeria.

Cuộc bầu cử của Maigari vào hồi tháng 8/2010 đã gây ra tranh cãi sau khi đối thủ chính của ông rút khỏi cuộc đua.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá đã kiện Fashikun ra tòa và cho rằng những bài báo của ông đã hủy hoại tính liêm chính của ủy ban.

Năm ngoái, FIFA đã khép lại nghi ngờ Nigeria về việc có sự can thiệp của chính phủ nước này.

Sau khi đội tuyển quốc gia nước này có màn trình diễn thất bại tại World Cup 2010, Nigeria đã quyết định sẽ cấm đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu quốc tế trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, do sự đe dọa về nghi ngờ của FIFA, liên đoàn bóng đá Nigeria đã rút lại quyết định trên.

Nguyễn Thu
Theo CNN

Tin nóng

Tin mới