Nhà đài Việt Nam có nguy cơ mất bản quyền phát sóng giải ATP World Tour?

Gốc
ICTnews – Việc chưa có nhà đài nào công bố đã có bản quyền giải đấu quần vợt hấp dẫn APT World Tuor 2016 khiến nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi: Phải chăng các nhà đài Việt Nam đã để tuột mất bản quyền phát sóng ATP World Tuor?

Nhà đài Việt Nam có nguy cơ mất bản quyền phát sóng giải ATP World Tour? - Ảnh 1

Người hâm mộ đang đặt câu hỏi về việc phải chăng nhà đài Việt Nam để mất bản quyền giải quần vợt hấp dẫn nhất hành tinh.

World Tour Final 2015 đã kết thúc, nhưng không như mọi năm, đến giờ vẫn chưa có đài nào đứng ra công bố với khán giả về bản quyền phát sóng năm tới. Liệu khán giả Việt Nam có tiếp tục được theo dõi các tay vợt nam hay nhất thế giới tham dự 67 giải đấu lớn nhỏ thuộc hệ thống ATP World Tour 2016?

ATP World Tuor là hệ thống chính yếu của giải tennis nam thế giới, với khoảng hơn 60 trận đấu được tổ chức khắp trên thế giới trong một năm. ATP Tuor gồm 9 giải Master 1000, 13 giải ATP 500, 39 giải ATP 250 và World Tour Finals quy tụ 8 tay vợt nam và 8 cặp đấu nam xuất sắc nhất.

Theo một nguồn tin của ICTnews từ của kênh Thể thao TV thuộc Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), đơn vị này chỉ còn bản quyền phát sóng WTA Wolrd Tour (nữ) năm 2016, còn bản quyền ATP World Tour vẫn đang trong giai đoạn thương thảo.

“Chúng tôi chỉ biết đơn vị phụ trách mua bản quyền vẫn đang trong quá trình đàm phán, còn mua bản quyền các giải đấu thường niên dành cho các tay vợt nam hay nhất thế giới có được hay không thì chưa có thông tin gì mới. Vẫn còn hơn 1 tháng nữa các giải đấu thuộc ATP World Tour 2016 mới khởi tranh, mọi thứ chưa có gì rõ ràng”, đại diện này cho biết.

Một đơn vị truyền hình khác cũng được nhiều người hâm mộ quần vợt ở Việt Nam theo dõi là Truyền hình cáp SCTV cũng chưa thể có được bản quyền ATP World Tour 2016. Dù nhà đài này vẫn có bản quyền phát sóng WTA World Tour cũng như 3/4 giải Grand Slam là Úc, Pháp và Wimbledon mở rộng.

Rất đông khán giả Việt Nam hâm mộ và muốn xem ATP World Tour 2016, vốn hứa hẹn còn quyết liệt và hấp dẫn hơn. Nếu không nhà đài nào mua được bản quyền của hệ thống giải đấu có tiền thưởng lớn, thường xuyên quy tụ những ngôi sao tốp 10 thế giới, người hâm mộ Việt Nam sẽ rất hụt hẫng vì đã quá quen với việc hàng tuần được xem Djokovic, Federer hay Nadal tranh tài.

Dự báo cho thấy R. Nadal sau một thời gian vật lộn chấn thương, phong độ phập phù có thể sẽ tìm lại được phong độ đỉnh cao trong năm 2016 để trực tiếp thách thức tay vợt hay nhất thế giới hiện tại là N. Djokovic. Ngoài ra, sự hồi sinh đầy ấn tượng của lão tướng Roger Federer cũng đã làm cho các giải đấu từ 250 điểm đến 1.000 điểm của ATP World Tour ngày càng hấp dẫn hơn. Chưa kể, ATP World Tour Finals còn được xem là Grand Slam thứ 5 nên tất cả những gì tinh hoa nhất mà các tay vợt tốp 8 thế hiện chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Quần vợt thu hút lượng khán giả truyền hình đông thứ hai tại Việt Nam. Vì thế, nếu các nhà đài không mua được bản quyền ATP nữa, người hâm mộ Nadal, Federer, Djokovic... hẳn sẽ rất thất vọng.

Tin nóng

Tin mới