Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà đầu tư chờ tin ECB tăng lãi suất để đối phó lạm phát, đồng euro tiếp đà hồi phục

Báo Tin Tức TTXVN
Gốc

Đồng euro tiếp tục đà phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/7 và tăng đã lên mức cao nhất trong 2 tuần qua trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chuẩn bị đón chờ thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ điều chỉnh tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2011 và Nga khôi phục hoạt động của đường ống dẫn khí chủ chốt trong ngày.

Đồng euro (phía trên) và đồng đôla Mỹ tại Brussels, Bỉ, ngày 7/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Đồng euro (phía trên) và đồng đôla Mỹ tại Brussels, Bỉ, ngày 7/7/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cụ thể, đồng euro đã tăng 0,3%, 1 euro đổi được 1,02095 USD. Ngày giao dịch trước đó, đồng euro tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 6/7, lên 1 euro đổi 1,0273 USD.

Như vậy, từ đầu tuần đến nay, đồng euro có 3 phiên tăng giá mạnh với kỳ vọng ECB có thể tăng 50 điểm cơ bản lãi suất để kiềm chế lạm phát. Cùng với đó, ECB có thể cung cấp thêm các chi tiết về một công cụ mới nhằm kiểm soát sự gia tăng quá mức trong lợi suất trái phiếu ngoại vi châu Âu.

Hiện thị trường chia rẽ về thông tin các nhà hoạch định chính sách của ECB sẽ lựa chọn phương án tăng 25 điểm cơ bản hay 50 điểm cơ bản lãi suất để ứng phó với lạm phát tăng cao do giá năng lượng và lương thực tăng trong thời gian gần đây.

Lan Phương (TTXVN)