Nhà đầu tư Nhật sẽ mở hàng KCN Long Đức

Gốc
(baodautu.vn) Dự án của Công ty TNHH Terumo BCT Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 98,9 triệu USD và một số dự án lớn khác của các nhà đầu tư Nhật sẽ được ưu tiên “khai đất”, mở hàng KCN Long Đức. >>> Vũng Tàu làm KCN chuyên sâu cho nhà đầu tư Nhật Bản >>> Vốn đầu tư Nhật Bản vào kinh doanh bán lẻ

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cuối tháng 7 vừa qua, sau khi tỏ ý muốn tìm cơ hội mở rộng đầu tư nhà máy sản xuất tại Đồng Nai về các sản phẩm phục vụ trong ngành y tế, ông Nakatomi Kazuhide, Giám đốc cao cấp Tập đoàn Hisamitsu (Nhật Bản) cho biết, Tập đoàn còn rất quan tâm đến lĩnh vực cơ sở hạ tầng của địa phương, như dự án đường cao tốc, Sân bay Long Thành…

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, chính quyền địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư, nhất là các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, KCN Long Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động, sẵn sàng mặt bằng sạch đón nhà đầu tư Nhật Bản

Vì thế, Đồng Nai đã có chủ trương đầu tư xây dựng và dành riêng KCN Long Đức cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Mới đây, Chính phủ cũng đã chấp thuận chủ trương cho Đồng Nai thực hiện thành lập 3 phân khu công nghiệp hỗ trợ, bao gồm phân khu KCN An Phước, phân khu KCN Nhơn Trạch 6 và phân khu KCN Giang Điền.

Để cụ thể hóa chủ trương trên, bà Nguyễn Phương Lan, Phó trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Đồng Nai cho biết, theo đề án thành lập các phân KCN hỗ trợ, các dự án đầu tư thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ đầu tư vào các phân KCN hỗ trợ sẽ được hưởng ưu đãi.

Cụ thể, doanh nghiệp được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp 20% trong thời gian 10 năm. Miễn thuế 2 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo. Riêng dự án thuộc lĩnh vực sản xuất chi tiết sản phẩm công nghệ cao, thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm (từ năm 16, thuế suất 25%), miễn thuế 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo. Về tiền thuê đất, dự án đầu tư được miễn 7 năm tiền thuê đất kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động…

Chỉ một thời gian ngắn nữa, KCN Long Đức sẽ chính thức đi vào hoạt động, sẵn sàng mặt bằng sạch và các điều kiện cơ sở hạ tầng khác để đón nhà đầu tư. Dự án của Công ty TNHH Terumo BCT Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 98,9 triệu USD và một số dự án lớn khác của các nhà đầu tư Nhật sẽ được ưu tiên “khai đất” ở KCN Long Đức.

Ngoài ra, tại các phân KCN hỗ trợ, đã có một số dự án sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô; sản xuất chi tiết thiết bị, máy móc... của các doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký đầu tư.

“Các dự án trên sẽ tạo sức hút đối với nhiều nhà đầu tư Nhật Bản khác và là cơ sở để Đồng Nai có thể cán đích kế hoạch thu hút 800 - 1.000 triệu USD vốn FDI trong năm nay”, ông Phan Minh Thành, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh đồng Nai tin tưởng.

Hồng Sơn

Tin nóng

Tin mới