Một tổ chức đầu tư của Trung Quốc đã đồng ý mua lại 13% cổ phần của Man City với giá 265 triệu bảng.

Nha dau tu Trung Quoc rot 265 trieu bang cho Man City - Anh 1

Man City đang phát triển rất mạnh mẽ.

Chỉ vài tuần sau khi Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình sang thăm Anh và đến tận sân vận động của Man City, CLB này đã đạt thỏa thuận với 1 tập đoàn đầu tư của Trung Quốc bao gồm CITIC Capital và CMC (Truyền thông thủ đô Trung Quốc).

Theo đó, Man City đồng ý nhượng lại 13% cho giới đầu tư Trung Quốc với giá 265 triệu bảng. Đây là con số không hề nhỏ nếu biết rằng cách đây 6 năm, tỉ phú Sheik Mansour cũng chỉ mất một khoản tiền tương đương để mua lại toàn bộ Man City.

Hợp đồng giữa 2 bên sẽ được đồng quản lý ở một số vùng lãnh thổ, và nó nâng tổng giá trị của Man City lên gần 2 tỉ bảng (khoảng 3 tỉ đô la Mỹ).

Thông báo chính thức của Man City cho biết: “Thỏa thuận này sẽ tạo ra 1 nền tảng phát triển chưa từng có cho CLB và các công ty ở Trung Quốc cũng như ở quốc tế. Vốn đầu tư sẽ được CLB sử dụng để tài trợ ngược lại cho bóng đá Trung Quốc, qua đó giúp CLB mở rộng cơ hội kinh doanh quốc tế cũng như phát triển cơ sở hạ tầng”.

Chủ tịch của City Football Group (tập đoàn sở hữu Man City), Khaldoon Al Mubarak nói thêm: “Bóng đá là bộ môn được yêu thích nhất và được nhiều người theo dõi nhất trên toàn thế giới. Ở Trung Quốc, mọi chuyện đang tăng trưởng theo cấp số nhân và hứa hẹn 1 tương lai rất thú vị”.