Nhà đồng sáng lập Apple sắp đến Việt Nam

Gốc
Steve Wozniak - nhà đồng sáng lập nổi tiếng của hãng Apple sẽ đến Việt Nam tham dự “Hội thảo “SMAC 2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng” và giao lưu cùng 400 doanh nhân Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/12 tới.

Nhà đồng sáng lập Apple sắp đến Việt Nam - Ảnh 1

Steve Wozniak - cha đẻ của máy tính Apple (Nguồn: VTCDN)

Tại Hội thảo lần này, Steve Wozniak sẽ mang tới những thông tin về công nghệ tương lai (như Big Data, Cloud) đầy thú vị, với lối tư duy cởi mở và những câu chuyện sáng tạo trong kinh doanh công nghệ có một không hai đầy cảm hứng. Ông cũng sẽ đưa ra những nhận định về ảnh hưởng của công nghệ mới tới kinh doanh trong tương lai.

Với gần 400 doanh nhân tham dự, Hội thảo được xem sự kiện lớn nhất trong năm 2015 dành cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Hội thảo lần này được kỳ vọng sẽ mở đầu cho nhiều sự kiện thường niên trong tương lai - nơi cộng đồng doanh nhân Việt Nam gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư cùng với các nhà phát triển công nghệ, nhà kinh doanh, nhà đầu tư công nghệ hàng đầu thế giới.

Hội thảo còn có sự tham gia của lãnh đạo những công ty công nghệ viễn thông hàng đầu như IBM, MobiFone và nhà tư vấn giải pháp doanh nghiệp hàng đầu KPMG, với phần chia sẻ về vai trò của công nghệ điện toán đám mây trong việc cải thiện quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả, tầm quan trọng của việc nắm bắt hành vi và tâm lý khách hàng trong thời đại số, những ứng dụng của Big Data (dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây) trong kinh doanh và cơ hội hợp tác phát triển...

Nếu như CEO quá cố của Apple Steve Jobs được nhớ đến là người đã đưa Apple vươn tầm thế giới, thì Steve Wozniak chính là bộ óc kỹ thuật vĩ đại giúp Apple tạo ra chiếc máy tính đầu tiên, khởi đầu cho mọi thành công về sau.

Năm 1976, Steve Wozniak đã hợp tác với Steve Jobs thành lập Công ty Máy tính Apple (Apple Computer Inc.) với sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I, do chính Wozniak thiết kế. Một năm sau đó, Steve Wozniak tiếp tục giới thiệu máy tính cá nhân Apple II với đồ họa đẹp mắt. Apple II đã trở thành một phần không thể thiếu, đóng vai trò cách mạng đưa ngành công nghiệp máy tính cá nhân sang một trang mới.

Với tư cách là nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực dữ liệu sơ cấp, ông là tác giả cuốn tự truyện bán chạy nhất của New York Times: “iWoz: Từ con nghiện máy tính tới biểu tượng được sùng bái” (Nhà xuất bản Norton).

Bên cạnh việc tập trung vào sự nghiệp khoa học và từ thiện, Wozniak cũng nhận lời phỏng vấn và tham gia diễn thuyết về công nghệ điện tử, giúp giới kinh doanh và công chúng khắp thế giới hiểu hơn về công nghệ và ứng dụng công nghệ mới trong cuộc sống. Trong vài trò này, ông là một diễn giả tài năng với những câu chuyện thành công từ chính những bài học trong quá trình vươn lên mạnh mẽ của Apple.

Du Linh

Tin nóng

Tin mới