Trong các ngày 2 và 3-2, theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànôịmới, các nhà ga, sân bay, bến xe của Hà Nội tuy đông hơn so với ngày thường nhưng chưa thực sự “nóng”. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT tại các khu vực này vẫn được bảo đảm nhằm phục vụ người dân đi lại được an toàn, thuận lợi.

Nha ga, ben xe Ha Noi nhung ngay can Tet: Khong 'nong' nhu moi nam - Anh 1

Chiều ngày 3-2, ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: rất nhiều học sinh, sinh viên đã rời Hà Nội về quê từ đợt 1 (những ngày 29 đến 31-1, tức trước 23 tháng Chạp Tết ông Công ông Táo). Trong cả đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2016, dù đã lên phương án chuẩn bị 220 xe để tăng cường trong trường hợp quá tải nhưng bến cũng chỉ sử dụng hơn 30 xe cho các tuyến có nhu cầu cao là Lào Cai, Vinh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc Bến xe Gia Lâm và ông Vương Duy Toàn, Phó giám đốc Bến xe Giáp Bát nhận định, dự kiến đợt 2 (từ ngày 5 đến 7-2, tức 28 đến 29 tháng Chạp) sẽ đông hơn so với đợt 1 bởi đây là thời điểm cán bộ, công chức, người làm công bắt đầu được nghỉ làm để về quê ăn Tết. Đợt 2 này sẽ “nóng” nhất song các bến đều đã chuẩn bị các phương án phục vụ chu đáo để không hành khách nào phải ở lại bến vì không có xe.

Nha ga, ben xe Ha Noi nhung ngay can Tet: Khong 'nong' nhu moi nam - Anh 2

Đặc biệt, năm nay do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và kiểm soát chặt chẽ nên phần đông hành khách đã vào bến mua vé lên xe để bảo đảm quyền lợi. Các đường dây nóng, hộp thông tin được công bố công khai ở các vị trí thuận lợi để hành khách phản ánh, góp ý về chất lượng. Tuy nhiên các đường dây nóng hầu như chưa phải tiếp nhận những phản ánh tích cực so với các dịp cao điểm trước đây.

Tuấn Lương