Nhà giáo, người học phải thực hiện nghiêm yêu cầu '5K'

Gốc
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký ban hành văn bản gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm, yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe học sinh để phòng, chống dịch Covid-19. Nguồn: internet

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung của Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23-4-2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai các giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch có thể xảy ra trong trường học.

Các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, người học về các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà; thực hiện đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe; khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm việc cài đặt và đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch trên ứng dụng “An toàn Covid-19”, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần hai lần; tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các yêu cầu phòng, chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị, trường học báo cáo, liên hệ với bộ phận Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số điện thoại 0915.218.464 hoặc qua email: lvtuan@ moet.gov.vn.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thống Nhất

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/998220/nha-giao-nguoi-hoc-phai-thuc-hien-nghiem-yeu-cau-5k