Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà giàu chi tiền triệu làm đẹp cho chó mèo cận Tết, chủ Spa làm không hết việc

Không chỉ mua sắm quần áo mới cho chó mèo, nhiều người còn phải đặt lịch trước cả tuần để sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho chó mèo đón Tết như tắm gội, cắt tỉa lông, vệ sinh…

Những năm gần đây, nhu cầu nuôi và chăm sóc thú cưng được nhiều người quan tâm bởi chúng được coi như một người bạn hay một thành viên trong mỗi gia đình.

Vì vậy, các dịch vụ như chăm sóc, làm đẹp, lưu trú cho chó mèo cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, đặc biệt là dịp cận Tết khi nhu cầu này tăng cao đột biến.

Các dịch vụ như chăm sóc, làm đẹp, lưu trú cho chó mèo cũng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, chị Nguyễn Thị Nga, trú tại Đống Đa (Hà Nội) vẫn “dài cổ” chờ đến lịch đưa thú cưng đi làm đẹp.

Chị Nga cho biết, để làm tóc và nail cho bản thân mình thì chỉ cần ra Spa là có thể làm lúc nào cũng được, nhưng với “hoàng thượng mèo” thì phải đặt lịch với Spa thú cưng trước ít nhất 1 tuần.

Ngoài sắm sửa quần áo mới cho thú cưng đón Tết, nhiều người còn tất bật đi làm đẹp cho thú cưng. (Ảnh: Thanh Tùng)

“Hôm thứ 7 vừa rồi là ngày 23/12 âm lịch, rảnh nên tôi mang mèo nhà mình qua Spa gần nhà nhờ họ cắt tỉa lông, làm móng và tắm gội nhưng họ báo lịch đã kín và sắp xếp lịch cho tôi vào tối ngày 28 Tết”, chị Nga nói.

Các dịch vụ làm đẹp cho thú cưng dịp cận Tết trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. (Ảnh: Thanh Tùng).

Tưởng chỉ có Spa thú cưng gần nhà mình mới đông khách, chị Nga tiếp tục liên hệ với một vài địa chỉ khác nhưng hầu như tất cả đều phải “xếp hàng” chờ, không thể làm luôn.

Để sử dụng dịch vụ cắt tỉa, làm đẹp cho thú cưng, nhiều người phải đặt lịch trước cả tuần. (Ảnh: Thanh Tùng).

Theo chị Nga, để chuẩn bị cho thú cưng đón Tết, ngoài dịch vụ cắt tỉa lông, làm móng cho chú mèo 4kg nhà mình với chi phí 300 nghìn đồng, mua quần áo mới với giá từ 180-250 nghìn đồng/bộ, chưa kể nếu đi du lịch thì phải đặt phòng lưu trú với giá 250 nghìn đồng/ngày.

Chú chó trước và sau khi được "làm đẹp". (Ảnh: Thanh Tùng).

Một mình không thể làm hết việc, ngoài 3 nhân viên chính, anh Nguyễn Thanh Tùng, chủ Spa thú cưng ở TP Hải Dương phải thuê thêm nhân viên thời vụ để phục vụ nhu cầu của khách những ngày này.

Giá cắt, tỉa lông và làm đẹp cho thú cưng từ 200-800 nghìn đồng/lần, tùy cân nặng. (Ảnh: Thanh Tùng).

Anh Tùng cho biết, dịch vụ spa, làm đẹp cho thú cưng đông nhất là từ ngày 20-30 tháng Chạp, tức là trước Tết Nguyên đán khoảng 10 ngày. Tối đa mỗi ngày spa của anh chỉ làm được tầm 30 bạn chó, mèo cả tắm và cắt trong khi khách quá đông.

Khu lưu trú cho chó, mèo được trang bị điều hòa, máy sưởi ấm và được tiệt trùng cẩn thận. (Ảnh: Thanh Tùng).

“Chúng tôi chỉ nhận lịch cắt tỉa đến ngày 28/12 âm lịch, còn 2 ngày cuối cùng chỉ phục vụ tắm. Riêng dịch vụ lưu trú đã full phòng từ ngày 20 vì cơ sở của tôi chỉ nhận giữ tối đa 20 con chó và 20 con mèo để chăm sóc được tốt nhất”, anh Tùng nói.

Khách sạn dành cho thú cưng dịp Tết "cháy phòng" do khách đặt trước cả tháng. (Ảnh: Thanh Tùng).

Theo anh Tùng, chi phí tắm cho chó, mèo từ 100-300 nghìn đồng/lần; cắt, tỉa, làm móng từ 200-800 nghìn đồng/lần; dịch vụ lưu trú từ 100-250 nghìn đồng/ngày, bao gồm ăn ở và miễn phí tắm trước khi chủ đón về.

Hồng Cảnh