Nhà giàu Florida thuê chuyên cơ đi tránh bão Irma

Gốc
Nhu cầu tăng vọt từ các khách hàng giàu có ở bang Florida, Mỹ, những người muốn rời đi nhanh chóng trước bão Irma, đã khiến các hãng cho thuê máy bay trở nên bận rộn.

Trong khi các chuyến bay thương mại đã kín chỗ hoặc bị hủy, giao thông tắc nghẽn trên các ngả đường, các công ty cung cấp chuyên cơ cho biết nhu cầu thuê máy bay trong ngày 6/9 và trong tuần này đã tăng gấp 2 hoặc 3 lần so với bình thường.

Đây vốn là thời gian làm ăn ế ẩm trong năm nhưng họ lại liên tục nhận được hàng trăm cuộc gọi đặt chỗ máy bay từ các khách hàng giàu có. Vì vậy, giá cả cũng tăng vọt. Theo CNBC, một số khách hàng đã trả thêm 30% hoặc nhiều hơn cho một chỗ ngồi trên máy bay.

Nhà giàu Florida thuê chuyên cơ đi tránh bão Irma - Ảnh 1

Một chiếc chuyên cơ của hãng NetJets. Nhu cầu thuê máy bay riêng của các khách hàng ở Florida, Mỹ tăng vọt trong những ngày gần đây do bão Irma. Ảnh: Bloomberg/Getty.

JetSmarter cho biết họ có khoảng 75 chuyến bay từ ngày 6/9 đến ngày 8/9 đi từ South Florida. Cùng thời gian này năm ngoái, hãng chỉ có 10 chuyến bay được đặt chỗ. NetJets cũng cho biết ngày 6/9 là "một trong những ngày làm việc bận rộn nhất trong năm của công ty".

Theo Bradley Stewart, giám đốc điều hành của XOJET, phần lớn khách hàng muốn rời Florida để tới New York, Boston hoặc các khu vực khác của vùng Đông Bắc.

Giá thuê một chiếc máy bay từ Florida đến New York thường là khoảng 14.000 đến 15.000 USD. Trong tuần này, mức giá có thể tăng lên 20.000 USD.

Tuy nhiên, việc thuê máy bay trong bão vẫn còn phụ thuộc may rủi. Phần lớn những người đặt máy bay riêng vào ngày 6/9 không thể thuê được máy bay hay chỉ một chỗ ngồi trên đó dù có sẵn sàng trả bao nhiêu tiền.

Các công ty máy bay cho biết họ đã huy động tất cả chuyến bay từ California, Tây Nam và Trung Tây để đáp ứng nhu cầu ở Florida. "Nếu không có quan hệ thân thiết với công ty thì sẽ rất khó thuê được máy bay", Steward nói.

Tuyết Mai

Tin nóng

Tin mới