Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà Glazer rao bán Man United giá 9 tỉ bảng

Gần như đồng thời cùng thông tin thanh lý hợp đồng sớm với siêu sao Ronaldo, gia đình Glazer quyết định rao bán đội bóng thành Man United với giá từ 5-9 tỉ bảng.

Triều đại 17 năm đầy sóng gió và tranh cãi của gia đình Glazer tại một trong những đội bóng tên tuổi hàng đầu của nước Anh, châu Âu và thế giới sắp đi đến đoạn kết sau khi tuyên bố sẵn sàng bán CLB Man United với giá ít nhất 5 tỉ bảng hoặc kèm theo một số điều khoản để có thể kiếm lại 9 tỉ bảng.

Thông tin rao bán Man United trên báo chí Anh

Thông tin rao bán Man United trên báo chí Anh

Một bản tuyên bố được đưa ra vào tối 22-11 (giờ địa phương), nhóm công ty Raine Group và Rothschild & Co đã được chỉ định làm cố vấn tài chính để giám sát quá trình mua bán này. Man United khẳng định câu lạc bộ "sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác".

Gia đình tỉ phú Glazer sẽ tháo chạy khỏi Man United kèm khoản lợi nhuận khủng

Gia đình tỉ phú Glazer sẽ tháo chạy khỏi Man United kèm khoản lợi nhuận khủng

Đồng chủ tịch Avram và Joel Glazer cho biết: "Sức mạnh của ManUnited dựa trên niềm đam mê và lòng trung thành của cộng đồng CĐV toàn cầu gồm 1,1 tỉ người hâm mộ và người theo dõi đội bóng chúng tôi".

Nhóm chủ của gia tộc người Mỹ đã nắm quyền tại Old Trafford từ năm 2005 nhưng chưa bao giờ có được thiện cảm từ chính các CĐV trung thành của mình. Áp lực từ các nhóm CĐV trong một thời gian dài chính là một trong những nguyên nhân khiến gia đình Glazer muốn dứt áo ra đi sau 17 năm sở hữu, điều hành và thu lợi từ Man United sau khi bỏ ra 790 triệu bảng mua lại các khoản nợ của United.

Các CĐV chân chính tẩy chay nhà Glazer suốt 17 năm qua

Các CĐV chân chính tẩy chay nhà Glazer suốt 17 năm qua

Lời rao bán Man United của gia đình Glazer ngay lập tức thu hút sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới cũng như ngay tại chính Vương quốc Anh. Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh và là một cổ động viên lâu năm của United, từ lâu đã có ý định mua lại câu lạc bộ. Vị tỉ phú ngành dầu nhớt này từng thất bại trong vụ mua lại Chelsea hồi tháng 5. Người phát ngôn của Ratcliffe xác nhận: "Nếu câu lạc bộ (United) được rao bán, Jim chắc chắn là người mua tiềm năng".

Sir Jim Ratcliffe từ lâu đã có ý định mua lại Man United

Sir Jim Ratcliffe từ lâu đã có ý định mua lại Man United

Chelsea đã được mua bởi doanh nhân người Mỹ Todd Boehly với giá 4,25 tỷ bảng Anh. Đầu tháng này, có thông tin tiết lộ rằng chủ sở hữu người Mỹ của Liverpool là Fenway Sports Group sẵn sàng bán câu lạc bộ Anfield sau khi chỉ định Goldman Sachs và Morgan Stanley giám sát khoản đầu tư mới với tiềm năng cho một khoản đầu tư lớn.

Điều hành thất bại, European Super League bị bóp nghẹt khiến đại gia tháo chạy khỏi bóng đá

Điều hành thất bại, European Super League bị bóp nghẹt khiến đại gia tháo chạy khỏi bóng đá

Những dự báo về nền kinh tế ảm đạm ở Anh, thất bại của dự án European Super League đã làm tiêu tan hy vọng của các câu lạc bộ hàng đầu ở Anh về các khoản thu cực kỳ béo bở. Tin tức về việc nhà Glazer có thể bán Man United dù sao cũng sẽ được đại đa số người hâm mộ của câu lạc bộ và Hội những người ủng hộ Man United Trust, những người đã vận động không ngừng để đuổi họ ra đi, hoan nghênh rộng rãi.

Đông Linh (theo DM)