Với diện tích khiêm tốn, nội thất tối giản, thậm chí bồn tắm chỉ được làm bằng thùng rượu vang, một cặp vợ chồng người Mỹ đã có ngôi nhà trong mơ của họ với mức giá chỉ 15.000 USD.

Cặp vợ chồng người Mỹ Chris và Malissa Tack đã quyết định bỏ đi phần lớn đồ dùng không cần thiết từ ngôi nhà cũ, khi thiết kế tổ ấm mới bằng gỗ trong mơ của họ với diện tích sàn vỏn vẹn chỉ 12m2.

Hệ thống điện của ngôi nhà này được lấy từ những tấm pin nhiệt lớn đặt phía ngoài, đủ năng lượng để chạy tivi, tủ lạnh 500 lít, bồn nước nóng và bóng đèn.

Yêu cầu của cặp vợ chồng trẻ chỉ là có bếp, phòng tắm, phòng ngủ đủ rộng và có không gian để dự trữ đồ, đặc biệt là thức ăn.

Chi phí cho ngôi nhà mới của đôi vợ chồng này là 15.000 USD, tương ứng 300 triệu đồng.

Diện tích khiêm tốn của ngôi nhà khiến chủ nhân chỉ có thể giữ lại những vận dụng thực sự cần thiết với cách sắp xếp hợp lý, tạo cảm giác vui mắt.

Vật dụng bằng gỗ được ưu tiên sử dụng. Chiếc ghế ở phòng khách thực chất là giường hộp, được dùng khi có khách đến chơi và ngủ lại. Bàn làm việc được gắn ngay dưới tivi.

Không có hệ thống sưởi cũng như thông gió, ngôi nhà được lấy sáng và điều hòa nhiệt độ bằng những khung cửa sổ gỗ gắn kính. Ngôi nhà 12m2 nhưng lại có tới 8 cửa sổ.

Vật dụng trong phòng bếp với những ngăn để đồ sáng tạo. Chiếc tivi, dàn loa và tủ lạnh dường như là thiết bị hiện đại duy nhất tồn tại trong ngôi nhà này.

Bồn tắm được tạo từ thùng rượu vang. Nhà vệ sinh đầy đủ tiện nghi.

Phòng ngủ thiết kế trên tầng áp mái, với không gian riêng tư, thoáng đãng.

Hạ Minh