Nhà hàng 60 năm tuổi của Thái Lan chính thức hiện diện tại Hà Nội

Gốc
Thông tin từ Coca cho biết, việc đầu tư quy mô vào Hà Nội là một phần trong chiến lược phát triển hệ thống nhà hàng nhượng quyền lớn của Thái Lan sau khi đã hiện diện tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhà hàng 60 năm tuổi của Thái Lan chính thức hiện diện tại Hà Nội - Ảnh 1

Việc đầu tư quy mô vào Hà Nội là một phần trong chiến lược mở rộng và phát triển hệ thống nhà hàng nhượng quyền lớn của Thái Lan tại khu vực châu Á. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Không chỉ mở rộng các hoạt động mua bán sáp nhập (M&A) trong suốt 2 năm 2015-2016, các doanh nghiệp Thái Lan liên tục mở rộng đầu tư trên thị trường Việt Nam bằng sự xuất hiện của chuỗi Coca Restaurant - thương hiệu 60 năm tuổi của quốc gia Đông Nam Á đã khai trương nhà hàng quy mô lớn tại Hà Nội.

Theo cuộc khảo sát doanh nghiệp châu Á 2016 của ngân hàng UOB (Singapore) hồi cuối năm ngoái, nhiều khả năng vốn đầu tư từ các nước ASEAN, đặc biệt là Thái Lan vào Việt Nam sẽ tăng trong vòng 3-5 năm tới.

Theo khảo sát, khoảng 35% doanh nghiệp Thái Lan đã xếp Việt Nam vào nhóm 3 điểm đến hàng đầu cho việc mở rộng kinh doanh. Ngoài việc gần gũi về địa lý, người dân hai nước có nhiều nét văn hóa và vốn sống khá tương đồng. Với sự hiểu biết sâu sắc đó, doanh nghiệp Thái Lan đã xem Việt Nam như điểm đến của một thị trường đầy hấp dẫn.

Báo cáo khảo sát cho biết, các doanh nghiệp châu Á quan tâm tới Việt Nam nhờ kinh tế-chính trị ổn định (41%), khách hàng có nhu cầu lớn và ngày càng gia tăng (40%), cũng như thuế suất ưu đãi và môi trường pháp lý thuận lợi (35%).

Trong khi đó, thông tin từ Coca cho biết, việc đầu tư quy mô vào Hà Nội là một phần trong chiến lược mở rộng và phát triển hệ thống nhà hàng nhượng quyền lớn của Thái Lan tại khu vực châu Á sau khi đã hiện diện tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Coca Restaurant (cocasuki.vn) là hệ thống nhà hàng Suki (lẩu) mang phong cách Thái Lan. Thương hiệu này ra đời năm 1957 tại Bangkok, nổi tiếng với các món như chả giò hải sản sầu riêng, các món Thái như lạp heo, cơm cay hay bún gạo xào Coca, miến tôm cầm tay ăn kèm món lẩu và nước sốt Suki gia truyền.

Tin nóng

Tin mới