Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà hàng biến thành lâu đài băng trong bão tuyết

Băng giá bao trùm khu vực Bắc Mỹ những ngày vừa qua đang biến nhiều khu vực tại bang New York (Mỹ) trở thành vùng đất trắng xóa như Bắc Cực. Tuyết rơi dày cùng với nhiệt độ thấp kỷ lục, thậm chí đã biến một nhà hàng trở thành 'lâu đài băng'

Băng giá bao trùm khu vực Bắc Mỹ những ngày vừa qua đang biến nhiều khu vực tại bang New York (Mỹ) trở thành vùng đất trắng xóa như Bắc Cực. Tuyết rơi dày cùng với nhiệt độ thấp kỷ lục, thậm chí đã biến một nhà hàng trở thành “lâu đài băng”. Nhiều khách hàng cho biết, từ cuối tuần trước, tuyết đã bao phủ toàn bộ nhà hàng được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 này và băng giá dường như đã bảo vệ kiến trúc của nó an toàn trước gió bão.

Chị AILEEN HOAK-LANGE, chủ nhà hàng tại New York: “Băng giá bao phủ đã khiến nhiều người tò mò đến xem lâu đài băng là như thế nào. Tuy nhiên, với tuổi đời lâu năm, tôi không biết tòa nhà có thể chịu đựng được băng giá thế này trong bao lâu.”

Trong khi đó, nhiều khách hàng thân thiết tỏ ra vui mừng khi nhà hàng đã trụ vững được trong bão tuyết.

Bà BLAIR BUCZKOWSK: “Tôi đã rất lo khi nghĩ rằng nhà hàng có thể bị phá hủy trong bão tuyết, nhưng thật là tuyệt khi vẫn được ăn uống ở đây và ngắm này mọi người.”

Bão tuyết đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới Mỹ trong dịp Giáng sinh tại bang New York. Khu vực giáp biên giới Canada là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi phải hứng chịu tuyết rơi dày tới 1,2 mét. Hàng chục người đã thiệt mạng và toàn bộ hoạt động thường nhật bị tê liệt. Dự báo nhiệt độ sẽ tăng cao vào cuối tuần này và có khả năng gây ra lũ lụt khi tuyết tan.

Thực hiện : Nguyên Trực