Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà hàng, quán ăn TP.HCM phải bán đúng giá, khuyến mãi dịp Tết

Sở Du lịch TPHCM yêu cầu các cơ sở lưu trú xây dựng thực đơn ẩm thực mới phong phú, hấp dẫn và chương trình đặc biệt phục vụ Tết. Các cơ sở phải bán hàng hóa đúng giá niêm yết trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Theo Sở Du lịch, từ nay đến Tết Nguyên đán, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục tổ chức các sự kiện đặc biệt để đón khách đến Thành phố. Ngoài các chương trình liên kết với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, năm nay thành phố triển khai các chương trình tham quan, trải nghiệm “Mỗi quận, huyện 1 sản phẩm du lịch đặc trưng”.

Các điểm đến tại TP.HCM rộn ràng khách tham quan, ngành du lịch TP kỳ vọng năm 2023 thu hút 4,5-5 triệu lượt khách quốc tế, 30-35 triệu lượt khách nội địa. Ảnh: VGP

Các điểm đến tại TP.HCM rộn ràng khách tham quan, ngành du lịch TP kỳ vọng năm 2023 thu hút 4,5-5 triệu lượt khách quốc tế, 30-35 triệu lượt khách nội địa. Ảnh: VGP

Hiện các doanh nghiệp lữ hành đã chuẩn bị sẵn sàng lịch cụ thể, phù hợp với nhu cầu của từng du khách.

Tết nay, chương trình trải nghiệm Một ngày tại TP.HCM dành cho du khách được sẽ có 58 tour tham quan TP.HCM từ nửa ngày, 1 ngày đến 2 ngày. Tùy theo thời gian sẽ có các tour như Theo dấu chân biệt động Sài Gòn; Về lại chiến trường xưa theo dấu chân Biệt động Sài Gòn – Dinh Độc Lập; Sài Gòn - Di sản trăm năm; Sài Gòn - Dấu ấn thời gian; Lần theo dấu vết tỷ phú Sài Gòn xưa; Sài Gòn rong ca chiều thứ 7; Góc Sài Gòn - Bạn chưa biết…

Sở yêu cầu các nhà hàng, khách sạn tiếp tục duy trì khuyến mãi, ưu đãi đã đăng ký thực hiện trong Tuần Lễ Du lịch năm 2022 (hơn 30 khách sạn, hơn 60 nhà hàng, quán ăn, điểm mua sắm đăng ký).

Tại các khách sạn 3 - 5 sao, tổ chức hoạt động phong phú, truyền thống nhằm mang đến cho khách lưu trú những trải nghiệm vui tươi trong những ngày Tết cổ truyền, như tiệc đón giao thừa, múa lân vào sáng mùng 1 hoặc mùng 2 Tết; giới thiệu các món ăn truyền thống ngày Tết của người Việt; giảm giá một số dịch vụ như bar, spa tại khách sạn...

Chợ hoa Tết TP.HCM, nét đẹp văn hóa thu hút khách vui chơi, trải nghiệm dịp Tết. Ảnh: TCMT

Chợ hoa Tết TP.HCM, nét đẹp văn hóa thu hút khách vui chơi, trải nghiệm dịp Tết. Ảnh: TCMT

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú cũng xây dựng thực đơn ẩm thực mới phong phú, hấp dẫn và các chương trình đặc biệt phục vụ Tết với tiêu chí vui tươi, an toàn qua các chương trình tiệc đón mừng năm mới.

Sở đề nghị các cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, mua sắm lưu ý an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh thực phẩm và đảm bảo an ninh trật tự. Yêu cầu bán hàng hóa đúng giá niêm yết trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Du lịch sẽ phối hợp với ác quận, huyện khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của một số cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống, mua sắm, để nắm bắt tình hình và có giải pháp chấn chỉnh phù hợp.

Thông tin từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM, trong dịp Tết Dương lịch, TP đã đón khoảng 35.000 lượt Khách quốc tế, 1.600.000 lượt khách đến tham quan tại các khu điểm du lịch, 215.000 lượt khách tại các cơ sở lưu trú, công suất phòng đạt khoảng 85%. Doanh thu du lịch dịp này ước 5.943 tỷ đồng.

Điểm nhấn nổi bật trong dịp Tết Dương lịch 2023 là sự kiện đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến TP.HCM tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là một sự đón tiếp đặc biệt không chỉ thể hiện truyền thống văn hóa hiếu khách của người dân TP.HCM, mà còn tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới. Đây cũng là sự kiện khởi động tạo dấu ấn cho một năm thành công và nhiều khởi sắc của du lịch trong các giai đoạn tăng tốc.

Công viên Văn hóa Đầm Sen năm nay không tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Thành phố vui chơi giải trí trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Công viên Văn hóa Suối Tiên ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ mới, lạ, dịp Tết Quý Mão như Suối Tiên Farm, Farm Dừa Suối Tiên, Farm Cừu, Cánh đồng hoa, Vườn thú Mini và hơn 100 hạng mục trò chơi, điểm tham quan trong toàn công viên.

Từ nay đến 28 tháng Chạp, Bảo tàng Áo dài trang trí cảnh Tết truyền thống ở làng quê Việt Nam và phục vụ nhu cầu thuê áo dài Xuân chụp ảnh cho khách tham quan. Giá vé giảm từ 5% cho đoàn từ 10 khách trở lên. Đặc biệt có xổ số may mắn cho khách tham quan từ Mùng 4 đến Mùng 8 Tết.

H.Lâm