Nhà hàng tại New York phải in cảnh báo lượng muối vào thực đơn

Gốc
Các chuỗi cửa hàng ăn uống tại New York, Mỹ sẽ phải ghi thông tin về các món ăn có chứa lượng muối nhiều hơn một thìa cafe vào thực đơn theo yêu cầu mới nhất của TP về sức khỏe công cộng. Bắt đầu từ tuần này, tất cả những món ăn chứa hơn một thìa cafe muối (khoảng 2,3 mg) đều phải in kèm bên cạnh hình một lọ muối trong hình tam giác đen.

Nhà hàng tại New York phải in cảnh báo lượng muối vào thực đơn - Ảnh 1

Các biện pháp được chấp thuận bởi Ủy ban Y tế của TP vào tháng 9 sẽ được áp dụng với các chuỗi nhà hàng có ít nhất 15 cơ sở trên khắp nước Mỹ. Theo con số thống kê, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở thành phố New York với gần 17.000 người tử vong vào năm 2013. Các báo cáo cũng ghi nhận mối liên quan giữa lượng natri và bệnh cao huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính gây đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy người dân New York tiêu thụ hơn 3,2 mg natri mỗi ngày. Các nhãn cảnh báo natri, đưa vào bởi thị trưởng Bill de Blasio sau một loạt các sáng kiến sức khỏe thực hiện bởi người tiền nhiệm của ông Michael Bloomberg, bao gồm một lệnh cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng và các nhãn calorie tại các nhà hàng thức ăn nhanh.

B.L.

Tin nóng

Tin mới