Nhà hát Kịch Việt Nam trao hơn 300 triệu cho gia đình nạn nhân hầm chui Kim Liên

Gốc
Sáng 10/5, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc cùng tập thể lãnh đạo của Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức bàn giao số tiền hơn 300 triệu đồng cho đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và gia đình chị Đinh Thị Hải Yến.

Sau 3 đêm diễn vở “Bão tố trường Sơn” để quyên góp ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên Nhà hát Kịch Việt Nam bị tử nạn tại hầm chui Kim Liên, số tiền BTC nhận được là 305.170.000 đồng.

Sáng 10/5, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc cùng tập thể lãnh đạo của Nhà hát đã tổ chức bàn giao số tiền này cho đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và gia đình chị Yến.

Toàn cảnh buổi bàn giao số tiền hơn 300 triệu cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và gia đình chị Đinh Thị Hải Yến sáng 10/3.

Tại buổi gặp gỡ gia đình chị Yến, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: “Toàn bộ số tiền này là tấm lòng của mọi người trong xã hội giúp đỡ gia đình chị Yến.

Chúng tôi nghĩ nếu số tiền được dùng hợp lý sẽ giúp đỡ được gia đình nhiều việc. Toàn bộ số tiền sẽ do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam quản lý. Việc chi tiêu như thế nào sẽ do quỹ bàn bạc với gia đình chị Yến”.

Trước đó, Công đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam cùng đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Khối Nghệ thuật biểu diễn đã đến thăm hỏi, thắp hương và trao quà cho gia đình chị Đinh Thị Hải Yến.

Chia sẻ về sự xúc động khi nhận được sự quan tâm của nhà hát Kịch Việt Nam, anh Quang - chồng chị Yến phát biểu: “Hiện tại, sức khỏe của tôi không tốt nhưng tôi vẫn cố gắng để nuôi dạy các con. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Nhà hát, đến các nhà hảo tâm và khán giả đã chia sẻ sự mất mát của gia đình tôi”.

Anh Quang cũng cho hay, con gái lớn của anh chị đã trở lại trường đại học và đi làm thêm giúp đỡ gia đình. Rủi cho em là sau ngày trở lại trường, em đã bị kẻ gian đánh cắp chiếc xe máy em mượn của cậu.

Con trai 13 tuổi của anh Quang hiện mắc chứng tự kỷ đã được ngôi trường em đang học ủng hộ hai năm học phí. Tuy cả gia đình đang rất vất vả nhưng tất cả các thành viên gia đình đang cố gắng để mạnh mẽ, sống tốt hơn.

Các tổ chức - đoàn thể của Nhà hát Kịch Việt Nam, Bộ VHTT&DL cũng đã đến thăm hỏi và động viên gia đình chị Đinh Thị Hải Yến trước đó.

Chị Đinh Thị Hải Yến sinh năm 1976, là nhân viên phục trang của nhà hát kịch Việt Nam. Ngoài ra, chị còn tham gia một vài vai quần chúng trong các vở kịch của Nhà hát. Ngày 1/5, chị và một người bạn của mình đang di chuyển tại hầm Kim Liên thì bị một lái xe uống rượu bia đâm phải, gây tử vong.

Chị Yến có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị làm việc tự do, thu nhập không cao, bấp bênh. Con gái chị hiện là sinh viên năm 2 đại học, trong khi con trai lại bị bệnh từ nhỏ.

Trong cảm nhận của đồng nghiệp, chị Yến là một người hiền lành, lạc quan, luôn hết mình và tỉ mỉ với công việc. Đám tang của chị có hàng nghìn người đến viếng, rất nhiều nước mắt đã rơi trong thương tiếc, xót xa.

Tại cuộc gặp gỡ này, NSƯT Xuân Bắc cũng cho biết thêm về kế hoạch đi bộ kêu gọi hành động “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên... nổi tiếng vào ngày 12/5 tới. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra từ 7h30 đến 9h30 ngày 12/5 tại khu vực trước Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Dự kiến sẽ có lãnh đạo các cơ quan trung ương, thành phố Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam và hơn 8000 người là nhân dân, đoàn viên và các thành viên cộng đồng cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 91-94.

Chương trình sẽ có nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức như: Trò chơi thực tế ảo mô phỏng trạng thái lái xe khi say xỉn bằng sa hình và kính mắt chuyên dụng; Nhảy flashmob hưởng ứng lời kêu gọi; Thi trắc nghiệm giao thông nhận phần thưởng; giao lưu cùng các nghệ sĩ nổi tiếng về những kiến thức an toàn giao thông.

Ngoài ra, người tham dự sẽ được trải nghiệm con đường bánh xe ước vọng được sắp xếp và trang trí từ hơn 300 chiếc vỏ lốp được gắn thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. Sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên sóng Đài PTTH Hà Nội.

Đây là sự kiện nhằm vận động mọi người dân nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và thực hiện hành động cụ thể “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông.

Theo dantri.com.vn

Loading...