Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa đón khách tham quan

Gốc
Ngày 6-9, Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa khai trương tua tham quan lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống.

Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa đón khách tham quan - Ảnh 1

Đây là chương trình do Ban quản lý nhà hát phối hợp Tổng cục Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn xây dựng nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và ngoài nước. Tua tham quan kéo dài khoảng một giờ 30 phút, với nội dung: Tham quan tìm hiểu lịch sử, kiến trúc, không gian trưng bày các tư liệu ảnh cổ…; xem chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống “Hồn Việt” với các tiết mục đặc sắc, như trích đoạn tuồng, chèo, múa rối, biểu diễn nhạc cụ dân tộc... Lịch tham quan năm 2017 từ 10 giờ 30 phút đến 12 giờ các ngày thứ hai, thứ sáu hằng tuần.

PV

Tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm

Ngày 6-9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có văn bản đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị y tế phối hợp các sở, ngành liên quan đẩy mạnh kiểm tra việc nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập khẩu qua biên giới vào Việt Nam; tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời ổ dịch cúm trên gia cầm. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm gia cầm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm, người dân phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời… Cục Y tế dự phòng cũng đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, khu vực cách ly; sẵn sàng tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, điều trị người bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong tại Việt Nam.

PV

Trao 179 suất học bổng Vallet tặng học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6-9, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam trao 179 suất học bổng Vallet tặng các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, tại khu vực Tây Nguyên và hai tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

154 học sinh trường THPT, dân tộc nội trú được tặng mỗi suất học bổng 9,5 triệu đồng; 25 sinh viên được tặng học bổng mỗi suất 16 triệu đồng; tổng trị giá học bổng được trao lần này hơn 1,8 tỷ đồng. Đây là chương trình trong kế hoạch trao hơn 2.500 suất học bổng Vallet năm 2017 tặng học sinh, sinh viên ưu tú trong cả nước, với tổng trị giá hơn 25 tỷ đồng của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.

PV

Cơ sở thẩm mỹ thực hiện dịch vụ không được cấp phép

Chiều 6-9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra và phát hiện Thẩm mỹ viện Rose (địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mở cửa hoạt động, có khách hàng đang điều trị chăm sóc da. Tuy nhiên, kiểm tra giấy tờ khách hàng được theo dõi tại thẩm mỹ viện, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo. Đây là dịch vụ không được phép thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ… Đoàn kiểm tra lập biên bản, yêu cầu đại diện cơ sở này làm việc với Sở Y tế về vấn đề chuyên môn.

CTV

Tin nóng

Tin mới