Nhà hát Lớn Hà Nội mở lại tour du lịch tham quan sau thời gian bị gián đoạn

Gốc
Sau quãng thời gian ngắt quãng vì nhiều lý do, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở lại tour tham quan để phục vụ khách du lịch.

Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong khuôn khổ một cuộc họp báo, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Giám đốc Ban quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội - cho biết, đơn vị này sẽ mở cửa để đón du khách tham quan trở lại.

Theo đó, một vở diễn kết hợp giữa kịch và múa sẽ được công diễn định kỳ gắn liền với tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn.

Lý giải về thời gian phải dừng lại tour tham quan Nhà hát Lớn, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt cho biết, nguyên nhân chủ yếu do vướng phải công tác trùng tu công trình.

Ngoài ra, việc Nhà hát Lớn liên tục kín show cũng được cho là nguyên nhân khiến tour tham quan vẫn đang được “bỏ ngỏ”.

“Trước mắt, Nhà hát Lớn vẫn đang chuyên tâm tâm tập trung cho các chương trình nghệ thuật lớn, các show diễn đã được đăng ký từ trước. Ngay sau khi công tác sửa chữa, trùng tu Nhà hát Lớn hoàn thành, các show diễn ngay lập tức cũng kín lịch.

Vì thế, chúng tôi tập trung cho các chương trình mà chưa thực sự quan tâm đến tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn. Thời gian tới đây, chúng tôi sẽ điều chỉnh và tiếp tục tổ chức phát triển tour du lịch này.

Dự kiến, đầu năm 2019, tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn sẽ chính thức được áp dụng”.

Tháng 9.2017, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch khai trương tour du lịch tham quan Nhà hát Lớn để phục vụ du khách. Dù chỉ mang tính chất thử nghiệm, tuy nhiên hoạt động này thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng.

Thời điểm bắt đầu, tour tham quan được duy trì 2 buổi/tuần vào 10h30 các ngày thứ Hai và thứ Sáu. Giá vé cho một chương trình tham quan Nhà hát Lớn kết hợp cùng xem biểu diễn nghệ thuật là 400 ngàn đồng/vé.

Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, tour du lịch này đã phải dừng lại. Nhiều người dân cho rằng, giá vé như thế là quá cao, chưa phù hợp. Trong khi đó, nhu cầu tìm hiểu về Nhà hát Lớn rất được công chúng quan tâm, không chỉ đối với du khách mà còn đối với cả người dân thủ đô.

Đào Bích