Nhà khoa học đoạt giải Nobel đến Bình Định

Gốc
(PL)- Chiều 4-8, GS Klaus von Klitzing (70 tuổi), nhà khoa học Vật lý người Đức đoạt giải Nobel năm 1985 đã đến TP Quy Nhơn (Bình Định) để tham dự sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ chín.

UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức đón nhà khoa học này tại sân bay Phù Cát. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Khoa học “Gặp gỡ Việt Nam”, cho biết từ ngày 5 đến 10-8, GS Klaus von Klitzing sẽ chủ trì hội nghị “Vật lý nano - từ cơ bản đến ứng dụng” với sự tham gia của hơn 60 nhà khoa học, trong đó có nhiều nhà khoa học nano hàng đầu thế giới để giới thiệu, trao đổi về những thành tựu nghiên cứu mới nhất.

Cũng theo GS Vân, ngày 11-8 sẽ có bốn nhà bác học người Mỹ đoạt giải Nobel Vật lý gồm S. Glashow (Nobel Vật lý năm 1979), J. Steinberger (năm 1988), D. Gross (năm 2004), G. Smoot (năm 2006) cùng có mặt ở Quy Nhơn để dự hội nghị “Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ” (diễn ra từ ngày 11 đến 17-8), tham dự lễ khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn.

T.LỘC

Tin nóng

Tin mới