Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận định Triều Tiên đang đối mặt với 'xáo trộn lớn' do Covid-19

Ngày 14/5, Triều Tiên ghi nhận thêm 21 ca tử vong liên quan Covid-19, hơn 174.400 người trên cả nước bị sốt.

Đo thân nhiệt trong chiến dịch chống virus tại Bình Nhưỡng. Ảnh do KCNA công bố ngày 4/3/2020.

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước của Triều Tiên đã công bố số liệu được cập nhật từ ngày 13/5, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì hội nghị của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên sáng cùng ngày nhằm rà soát hệ thống chống dịch trong nước.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp này phần lớn nhằm thảo luận các cách thức cung cấp và phân phối nhanh chóng vật tư y tế khẩn cấp. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được báo cáo tóm tắt về tình hình hiện nay từ Cơ quan phòng, chống dịch khẩn cấp nhà nước. Ông cho rằng tình hình hiện nay là "sự xáo trộn lớn kể từ khi lập quốc".

KCNA cho biết thêm, kể từ cuối tháng 4 vừa qua đến ngày 13/5, tổng cộng khoảng 524.440 người tại Triều Tiên đã xuất hiện triệu chứng sốt. Trong đó, 243.630 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, khoảng 280.810 người đang được điều trị bệnh.

Đến nay, số ca tử vong liên quan Covid-19 được ghi nhận tại Triều Tiên là 27 trường hợp. Ngày 12/5, Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên tại nước này kể từ tháng 1/2020.

Liên hợp quốc ngày 13/5 khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó Covid-19. Phó Phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, ông Farhan Haq, cho biết Liên hợp quốc cam kết sẵn sàng cùng các đối tác nhân đạo hỗ trợ người dân Triều Tiên ứng phó Covid-19 cũng như các vấn đề khác. Ông Farhan cho biết Liên hợp quốc đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại Triều Tiên và giữ liên lạc với đại diện của Triều Tiên về vấn đề này.

H.H (Theo Yonhap, Reuters)

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/nha-lanh-dao-kim-jong-un-nhan-dinh-trieu-tien-dang-doi-mat-voi-xao-tron-lon-do-covid-19-697112/