'Nhà May Mắn'- cuốn sách mang thông điệp yêu thương

Gốc
“Nhà May Mắn” là cuốn sách của tác giả Hoàng Nữ Ngọc Tim (Aline Rebeaud) sẽ ra mắt tại Hà Nội vào ngày 149 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, diễn viên Quý Bình, người lâu nay vẫn gắn bó và đồng hành với dự án của Nhà May Mắn và Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh sẽ cùng xuất hiện trong buổi giao lưu.

Tác giả Hoàng Nữ Ngọc Tim tên thật là Aline, đến từ Thụy Sĩ, cô gái này đã thực hiện thành công một dự án nhân đạo tại Việt Nam: dựng nên Nhà May Mắn, Làng May Mắn, và Trung tâm Chắp cánh cho những người khuyết tật ở Việt Nam, mang lại cho họ một cuộc đời hoàn toàn mới. Tim đã viết lại cuốn sách kể câu chuyện của mình, của bao mảnh đời thiếu may mắn, bằng tình yêu, lòng vị tha chân thành.

Câu chuyện bắt đầu khi cô vừa bước sang tuổi 20. Trong một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, cô đã gặp một bé trai mồ côi đang cận kề cái chết tại một hẻm nhỏ. Cô quyết định phải cứu sống em. Cuộc gặp gỡ với em là khởi đầu cho một hành trình dài. Tim mua một ngôi nhà nhỏ để cưu mang trẻ em đường phố và người khuyết tật. Để giúp đỡ những người kém may mắn này, cô đã xây dựng một trường học và một trung tâm học nghề. Sau đó là Làng May Mắn, nơi ở phù hợp cho người khuyết tật đầu tiên tại Việt Nam.

'Nhà May Mắn'- cuốn sách mang thông điệp yêu thương - Ảnh 1

Nhìn lại chặng đường đã qua, Tim chia sẻ: “Tôi đã đến Việt Nam, và ở lại đây suốt hơn hai mươi năm. Tôi đã sống ở đất nước này với hàng trăm con người kém may mắn, những người mồ côi, những người khuyết tật, và họ đã trở thành gia đình của tôi. Gia đình này tên gọi là Nhà May Mắn”.

Số phận đã mỉm cười với họ khi được gặp Tim. Cô đã xây nhà cho họ ở, chữa bệnh cho họ, và dạy chữ, dạy ngoại ngữ, dạy nghề cho họ, nhưng quan trọng nhất, ngoài hạnh phúc được tôn trọng, Tim đã tặng cho họ một niềm tin, rằng lòng tốt và tình yêu thương luôn hiện hữu trên đời.

Lý giải việc ra sách, Tim cho rằng, sách, đó cũng là một phương tiện để cô truyền tải thông điệp yêu thương, một thông điệp mà cô ôm ấp suốt cuộc đời mình, đến nhiều người. Và nếu tình yêu là một căn bệnh truyền nhiễm, hãy để nó lây sang trái tim của hàng triệu độc giả.

Tin nóng

Tin mới