Nhà máy ô tô Veam có được hoàn thuế linh kiện lắp ráp ô tô?

Gốc
(HQ Online)- Trước đề nghị hoàn thuế NK linh kiện dùng để lắp ráp xe ô tô của Nhà máy tô tô Veam (gọi tắt là DN), Hải quan Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang lúng túng khi giải quyết đề xuất hoàn thuế của DN.

Nhà máy ô tô Veam có được hoàn thuế linh kiện lắp ráp ô tô? - Ảnh 1

Hoạt động lắp ráp ô tô tại Nhà máy ô tô Veam. Nguồn: Internet.

Theo Cục Hải quan Thanh Hóa, năm 2010 và 2011, DN đăng ký thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Thanh Hóa để NK linh kiện dùng để lắp ráp hoàn chỉnh 9 dòng xe thuộc 3 loại ô tô (đầu kéo, xe tải tự đổ và ô tô tải thùng).

Được biết, năm 2010, khi làm thủ tục DN đã khai mã có thuế suất thuế NK 0%, tuy nhiên, sau đó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Thanh Hóa đã áp lại mã theo từng chi tiết linh kiện NK và ban hành ấn định thuế, số thuế NK phải nộp tăng trên 2,8 tỷ đồng. Năm 2011, DN tiếp tục làm thủ tục NK linh kiện và áp mã từng linh kiện và nộp thuế suất thuế NK gần 5,3 tỷ đồng.

Căn cứ công văn số 7221/TCHQ-TXNK ngày 7-8-2015, DN có văn bản đề nghị xin hoàn lại số tiền thuế trên 8,1 tỷ đồng mà DN đã nộp thời điểm làm thủ tục NK năm 2010 và 2011.

Tuy nhiên, vì các tờ khai NK của DN thuộc phạm vi thanh tra theo Quyết định số 789/QĐ-TCHQ. Theo đó, kết luận thanh tra cho thấy việc NK linh kiện phụ tùng lắp ráp xe ô tô tải thùng, ô tô tự đổ, xe đầu kéo động cơ diesel của DN tại các tờ khai của DN thời điểm 2010, 2011 không đảm bảo độ rời rạc theo Quyết định số 05/2005/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng thời có đủ đặc trưng cơ bản và đồng bộ của ô tô sát- xi có buồng lái. Do đó, việc áp mã HS hàng hóa NK của DN được phân loại theo sản phẩm ô tô nguyên chiếc.

Đồng thời, để có cơ sở xem xét giải quyết đề nghị hoàn thuế của DN, Hải quan Thanh Hóa cũng đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn về phân loại hàng hóa, áp dụng mức thuế đối với hàng hóa XNK. Cũng tại cuộc họp này, Hải quan Thanh Hóa cho biết, đang có nhiều nhóm ý kiến khác nhau liên quan đến việc áp mã số bộ linh kiện xe đầu kéo. Trong đó, nhóm ý kiến thứ nhất cho rằng, việc khai báo và áp mã số theo từng linh kiện NK là đúng, theo đó, không được hoàn số thuế đã nộp. Tuy nhiên, nhóm ý kiến thứ 2 lại cho rằng, khi DN lựa chọn áp vào mã số nguyên chiếc với thuế suất NK 0% thì DN được hoàn thuế đối với linh kiện NK để lắp ráp xe đầu kéo.

Theo Cục Hải quan Thanh Hóa, do số tiền thuế đề nghị hoàn của DN thuộc các tờ khai phát sinh từ năm 2010, 2011 và có liên quan đến việc xử lý theo kết luận của Đoàn thanh tra Tổng cục Hải quan năm 2011, do vậy, để xử lý đề xuất hoàn thuế của DN, Cục Hải quan Thanh Hóa đã báo cáo và đề nghị Tổng cục Hải quan cho DN được khai bổ sung và hoàn thuế NK các bộ linh kiện để lắp ráp đầu kéo năm 2010 và 2011 với số tiền trên 8,1 tỷ đồng.

Tin nóng

Tin mới