Nhà máy Thủy điện Trung Sơn bắt đầu hoạt động với tua bin và máy phát điện của Toshiba

Gốc
Tập đoàn Toshiba cho biết đã bàn giao bốn hệ thống thủy điện cho nhà máy điện Trung Sơn, có công suất 260MW.

Tập đoàn Toshiba (TOKYO: 6502) hôm nay 6/9 cho biết tất cả bốn tua bin thủy điện và máy phát điện của tổ máy số 1 đến số 4 tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn (Thanh Hóa), sản xuất bởi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy điện Toshiba (Hàng Châu) (THPC), đã bắt đầu vận hành thương mại. Nhà máy có công suất 260MW này thuộc sở hữu Công ty Thủy điện Trung Sơn, một đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Dự án được hỗ trợ tài chính bởi Ngân hàng Thế giới, là dự án kết hợp cả việc kiểm soát lũ và hạn hán bằng việc cung cấp điện.

Nhà máy Thủy điện Trung Sơn bắt đầu hoạt động với tua bin và máy phát điện của Toshiba - Ảnh 1

Máy phát điện Toshiba.

THPC, chi nhánh của Toshiba tại Trung Quốc sản xuất, bán hàng và bảo trì các thiết bị thủy điện, đã nhận đơn hàng cung cấp thiết bị từ Công ty Thủy điện Trung Sơn vào tháng 8 năm 2013 với vai trò là một thành viên của liên danh với Tập đoàn HYDROCHINA. Đây cũng là đơn hàng đầu tiên của công ty tại Việt Nam, thắng thầu nhờ vào những đánh giá khả quan về độ tin cậy và công nghệ cao của thiết bị THPC.

Nhà máy Thủy điện Trung Sơn bắt đầu hoạt động với tua bin và máy phát điện của Toshiba - Ảnh 2

Tua bin thủy điện.

Tại Việt Nam, các nhà máy thủy điện chiếm khoảng một nửa trên tổng công suất phát điện hiện hữu là 34GW. Chính phủ đang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng bằng kế hoạch mở rộng giúp nâng công suất từ 75GW vào năm 2020 lên 146,8GW vào năm 2030. Toshiba đã lắp đặt hệ thống thủy điện đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1964, cho đến nay, Toshiba đã có 10 tua bin thủy điện và 6 máy phát điện cho các nhà máy thủy điện.

H.Đ

Tin nóng

Tin mới