"Nhà nước đang nợ nhà đầu tư 4.000 tỉ đồng thì phải cho BOT QL5 thu"

Gốc
"Nói kiểu dân tuý thì rất hay nhưng nhà nước đang nợ nhà đầu tư 4.000 tỉ đồng thì phải cho thu" - đó là ý kiến của ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội về trạm BOT trên QL5.

"Nhà nước đang nợ nhà đầu tư 4.000 tỉ đồng thì phải cho BOT QL5 thu" - Ảnh 1

Phát biểu trong tọa đàm trực tuyến "Phòng ngừa tham nhũng trong các dự án BOT" sáng 7.9, ông ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng việc dùng từ "người dân" trong những phản ánh về các vụ việc phản đối BOT là chưa chính xác vì “mới tập trung nói về bức xúc của doanh nghiệp (DN) vận tải”.

Ông Kiên đề nghị đừng nói từ người dân vì “nghe như nhân dân cả huyện, cả xã phản dối dự án BOT trong khi đây là những DN vận tải phản đối do mâu thuẫn vì quyền lợi chứ không phải nhân dân ở chỗ đặt trạm vì đã miễn phí cho tất cả các xe máy”.

Ông Kiên cho rằng, các dự án BOT không ảnh hưởng tới dân nghèo, người lao động cùng khổ vì dùng xe máy thì đã miễn phí.

Liên quan tới những ý kiến cho rằng thu phí trên QL5 để hoàn vốn cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là không hợp lý, ông Kiên nói rằng những ý kiến đó có vẻ rất hay nếu ở góc độ dân tuý nhưng ngân sách nhà nước đang nợ nhà đầu tư 4.000 tỉ đồng. Trong quá trình triển khai dự án, nhà nước phải giải phóng mặt bằng, nhưng tiền giải phóng mặt bằng bảo “người ta cứ làm đi nên họ phải vay ngân hàng” và vì thế bây giờ phải cho người ta thu.

Nhận xét về hiện tượng sử dụng tiền lẻ để phản đối tại trạm thu phí trên QL5 ở khu vực tỉnh Hưng Yên cũng như ở các trạm như BOT Cai Lậy, ông Kiên cho rằng, việc tiêu tiền lẻ không sai luật nhưng nên hành xử như một người có văn hoá trong xã hội có pháp quyền nghĩa là không được làm ảnh hưởng đến người khác. Với việc tiêu tiền lẻ qua trạm, “anh thoả mãn cái bức xúc của cá nhân nhưng kéo dài thời gian của người đi sau”.

Bên cạnh đó, việc bỏ tiền thu phí quay đi quay lại ở QL5 rồi đi thành hội thành đoàn là có liên kết, có tổ chức để chống đối nên cần điều chỉnh có chừng mực.

Đại diện Uỷ ban Kinh tế Quốc hội nhận định, các dự án BOT có sai sót nhưng trong quá trình triển khai trong 5 năm, những sai sót đó đã được Chính phủ từng bước sửa sai khắc phục và có giải pháp phòng chống nên “Nó không tù mù như cá nhân đồng chí Đặng Huy Đông (Thứ trưởng Bộ KHĐT) phát biểu”.

Khánh Hoà

Tin nóng

Tin mới