Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà Phật “thắp nến” chống đại dịch HIV/AIDS

Gốc

- Chương trình thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân HIV được tổ chức ở 20 tỉnh thành trong cả nước nhân dịp ngày Quốc tế phòng chống HIV/AIDS (1/12).

Cùng nhau thắp lên ngọn lửa chia sẻ của tình thương đạo và đời.

Chương trình diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, ấm cúng, với lễ thắp nến cầu nguyện, tụng kinh… cùng nhau chia sẻ những lời cảm thông và việc cần làm để cùng nhau phòng chống đại dịch HIV/AIDS.

Những ngọn nến được thắp lên trong đêm, biểu trưng cho ngọn lửa của tình thương yêu và trí tuệ sáng ngời của đức Phật truyền đến những con tim cùng nhịp đập đồng vọng hướng về những người không may mắn trong cuộc đời.

Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, nơi đang nuôi dạy hàng trăm em khuyết tật) tâm sự: “Thông qua buổi lễ thắp nến, cầu nguyện này chúng tôi muốn giúp cho những sinh linh đã khuất sớm siêu thoát và những người có HIV đang còn sống được bình an, dưỡng nuôi ý chí, giữ vững niềm tin vươn lên vượt qua bệnh tật, sống hòa nhập với cộng đồng”.

Chương trình thắp nến cầu nguyện này được tổ chức không chỉ riêng ở TPHCM mà rộng khắp 20 tỉnh thành trong cả nước với khoảng 2.500 ngọn nến được thắp sáng.

Hoài Lương

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/Nha-Phat-thap-nen-chong-dai-dich-HiVaidS-1818197/