Nhà Quốc hội trong ngày đầu đón đại biểu dự họp

Gốc
QĐND Online – Sáng 6-10, trước giờ khai mạc Phiên họp thứ 32, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã kiểm tra công trình Nhà Quốc hội.

Buổi họp sáng 6-10 là lần đầu tiên các đại biểu dự họp tại Nhà Quốc hội. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất của công trình này là chất lượng âm thanh trong các phòng họp. Kiểm tra phòng họp chính, phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá, hệ thống âm thanh vận hành tốt. Tại phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, công tác chuẩn bị cho buổi khai mạc đã được hoàn tất, trường âm thanh bảo đảm có thể nghe rõ ở các vị trí trong phòng. Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng đã kiểm tra phòng họp báo, phục vụ báo chí đưa thông tin về buổi họp sáng nay.

Ngay trước giờ khai mạc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí lãnh đạo Quốc hội cũng như các đại biểu dự họp. Hiện nay, các hạng mục chính của Nhà Quốc hội đã cơ bản hoàn thành, đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội sắp tới, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 20-10-2014. Báo Quân đội nhân dân Online xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày đầu các đại biểu dự họp tại Nhà Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đón và trao đổi với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu dự họp.

Trần của phòng họp chính được thiết kế ấn tượng, hệ thống ghế ngồi bố trí hợp lý.

Ghế ngồi của đại biểu với hệ thống micro và các phím chức năng.

Toàn cảnh phòng họp chính nhìn từ cửa ra vào, đây sẽ là nơi diễn ra các kỳ họp Quốc hội.

Phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẵn sàng cho buổi khai mạc sáng 6-10.

Nhà Quốc hội được thiết kế với 5 tầng nổi và 2 tầng hầm, sử dụng cho nhiều công năng khác nhau như họp, hội nghị, làm việc, khánh tiết…

Bài, ảnh: MẠNH HƯNG

Tin nóng

Tin mới