Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà sản xuất giày Satan lên tiếng sau khi thua kiện

MSCHF bị tòa án yêu cầu tạm dừng sản xuất và bày bán đôi giày chứa máu người hợp tác cùng Lil Nas X.

"Chúng tôi tạo ra tác phẩm nghệ thuật trực tiếp thông qua sản phẩm, thay vì ẩn bên trong các phòng trưng bày bao phủ bởi những bức tường trắng", đại diện MSCHF nói sau khi bị thua kiện.

Theo Reuters Nike đã giành chiến thắng vào ngày 1/4 trong cuộc chiến pháp lý với MSCHF. Mâu thuẫn hai bên liên quan đến vụ đôi giày Air Max 97 được chỉnh sửa mà không có sự chấp thuận hay ủy quyền của Nike.

Đôi giày Air Max chứa máu người gây tranh cãi.

MSCHF xác nhận Nike không tham gia vào việc sản xuất dòng giày Satan chứa máu người. Công ty này cho biết họ bất ngờ trước vụ kiện và không quên nhắc lại vụ giày Jesus không gặp vấn đề gì khi bán ra năm 2020.

"Tất cả sản phẩm của chúng tôi thể hiện sự tôn sùng về tôn giáo. Satan cũng là một phần trong lịch sử tôn giáo như chúa Jesus. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng rapper Lil Nas X và sẽ tiếp tục mối quan hệ này cho các dòng sản phẩm sau", MSCHF cho hay.

Công ty sản xuất giày chứa máu người cũng tin tưởng về quyền tự do ngôn luận của mình và các nghệ sĩ hợp tác.

Nike thắng kiện công ty MSCHF.

Trước đó, thẩm phán ở Brooklyn, Mỹ - Eric Komitee - đã đưa ra phán quyết MSCHF vi phạm nhãn hiệu Nike và phải dừng mọi đơn hàng.

Luật sư Megan K. Bannigan của MSCHF cho biết công ty đã bán ra ít nhất 200 đôi giày vào thời điểm hãng thể thao Mỹ kiện. Họ cho rằng lệnh cấm bán sản phẩm là không cần thiết vì tất cả đơn hàng (trừ đôi giày thứ 666) đều đã được giao và không sản xuất thêm nữa.

Theo New York Post, Nike đã yêu cầu ra lệnh thu hồi mẫu giày chứa máu người. Tuy nhiên, tòa án không đưa thêm phán quyết nào nữa.

Ngày 28/3, Lil Nas X chia sẻ hình ảnh mẫu sneakers Air Max được sản xuất với số lượng giới hạn 666 đôi, có giá 1.018 USD. Thiết kế này trở thành chủ đề gây tranh cãi khi vùng đệm khí bên trong được lấp đầy bởi mực đỏ. Công ty sản xuất cho biết mỗi đôi giày chứa một giọt máu người.

Thiên Minh

Ảnh: Independent

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nha-san-xuat-giay-satan-len-tieng-sau-khi-thua-kien-post1200583.html