Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà sản xuất phim 'Little Women' nói gì sau khi bị gỡ trên Netflix Việt Nam?

Sau một ngày 'Little Women' bị gỡ trên nền tảng Netflix Việt Nam, hôm nay, ngày 7/10, nhà sản xuất bộ phim này - Studio Dragon đã chính thức lên tiếng.

Ngày 7/10, Studio Dragon - nhà sản xuất phim “Little Women” (Ba chị em) cho biết: "Chúng tôi muốn nói về một số lo ngại liên quan đến bối cảnh trong bộ phim Little Women. Trong tương lai, chúng tôi sẽ chú ý hơn đến tính nhạy cảm về văn hóa - xã hội trong việc sản xuất nội dung".

Cảnh trong phim “Little Women”

Cảnh trong phim “Little Women”

Trước đó, Công ty Netflix đã bị Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam) yêu cầu gỡ bỏ series phim Hàn Quốc "Little Women" khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam vì có yếu tố xuyên tạc lịch sử.

Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - ông Lê Quang Tự Do cho hay, bộ phim “Little Women” đã vi phạm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật Báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và quy định tại khoản 4, điều 11 Luật Điện ảnh với nội dung tương tự. Tuy nhiên, phía Công ty Netflix không bị phạt hành chính do không có tư cách pháp nhân ở Việt Nam.

Ngày 6/10, “Little Women” đã chính thức bị gỡ khỏi kho ứng dụng nền tảng Netflix Việt Nam. Sau sự việc, Netflix cũng cho biết sẽ rút kinh nghiệm và cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

"Little Women" là bộ phim của Hàn Quốc, do Kim Hee Won làm đạo diễn và Jung Seo Kyung viết kịch bản. Nội dung phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1898 của nhà văn Louisa May Alcott.

Phim xoay quanh câu chuyện ba chị em gái Oh In Joo (Kim Go Eun), Oh In Kyung (Nam Ji Hyun) và Oh In Hye (Park Ji Hoo). Họ đến từ một gia đình nghèo khó nhưng hạnh phúc. Một ngày nọ, In Joo bất ngờ nhận được khoản tiền khổng lồ. Cuộc sống của ba chị em hoàn toàn đảo lộn khi họ phải đối đầu với một trong những gia tộc giàu có và quyền lực nhất Hàn Quốc.

Sau khi các tập phim được phát sóng, công chúng trong nước đã phản ứng gay gắt, chỉ trích do Little Women nhiều lần nhắc đến lịch sử Việt Nam với nội dung sai lệch và đề nghị cơ quan quản lý yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

Bảo Thoa