Nhà thầu trộm đá xây công trình

Gốc
(Cadn.com.vn) - QUẢNG NAM- Nhiều lần phát hiện đá xây dựng tại bãi khai thác của Cty CP Thăng Hoa (Cty TH, tại xã Duy Phú, H. Duy Xuyên) bị mất trộm nên Cty này đã bố trí người theo dõi.

Đến chiều 28-8-2013, đích thân ông Trần Văn Liệu- Giám đốc Cty TH đã bắt quả tang công nhân của một nhà thầu xây dựng công trình tại xã Duy Phú đang trộm cắp đá để thi công. Được biết, phát hiện các ô-tô tải BKS 43S-4962, 43X-1701 chở loại đá cùng kích cỡ, chủng loại do Cty TH khai thác chạy về hướng công trình nâng cấp đập Thạch Bàn (do Cty CP xây dựng Phú Hòa- Cty PH, địa chỉ xã Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng), ông Liệu đã điện báo cho CAX Duy Phú. Tiếp đó, khi quay về bãi tập kết đá của Cty mình, ông Liệu bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng (1984, lái xe múc), Nguyễn Anh Vũ (1984, lái xe tải BKS 43S-4962)- đều là công nhân Cty PH có hành vi trộm cắp đá xây dựng. Tại đây, lái xe Hùng cho biết đã lấy khoảng 2m3 đá dăm về xử lý khu vực sình lầy tại công trình do Cty PH đang thi công thì bị phát hiện. Tuy nhiên, tại hiện trường, số đá vừa được Hùng múc trộm lên ô-tô do Nguyễn Anh Vũ điều khiển là loại đá xây dựng, có kích cỡ từ 30cm trở lên, là loại vật liệu thông dụng dùng để xây móng, bờ kè... trong các công trình xây dựng.

Như vậy, việc công nhân Cty PH trộm cắp đá xây dựng của Cty TH là có cơ sở song số lượng bao nhiêu và có được sử dụng thi công công trình nâng cấp đập Thạch Bàn hay không đang được CQĐT CAH Duy Xuyên làm rõ.

M.T

Tin nóng

Tin mới