Nhà thi đấu quận Hoàng Mai tổ chức thành công môn cầu mây SEA Games 31

Sau 9 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 21/5, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai, các nội dung của môn Cầu mây tại SEA Games 31 đã hoàn thành.

Tại SEA Games 31, Nhà thi đấu Hoàng Mai tiếp tục được lựa chọn để tổ chức thi đấu bộ môn Cầu mây. Theo lịch, thời gian diễn ra môn thi Cầu mây từ ngày 13 đến 21/5, hiện tới nay nơi đây đã tổ chức thành công.

Trong suốt 9 ngày thi đấu, đã có hàng vạn lượt khán giả, phần đông là người dân Thủ đô, khách quốc tế và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận đến tham gia cổ vũ và tiếp lửa cho các vận động viên tham gia tranh tài.

Khán đài của Nhà thi đấu quận Hoàng Mai luôn đầy ắp tiếng hò reo khi các vận động viên Việt Nam giành chiến thắng, hay trước các tình huống ra đòn đẹp mắt của các vận động viên đội bạn.

Đến nay, Nhà thi đấu quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công môn cầu mây SEA Games 31.

Đến nay, Nhà thi đấu quận Hoàng Mai đã tổ chức thành công môn cầu mây SEA Games 31.

Bên cạnh những nỗ lực không ngừng nghỉ của các vận động viên, cũng cần phải nhắc lại sự chu đáo, nhiệt tình đến từ Ban Tổ chức cùng sự chuyên nghiệp của các tình nguyện viên, cán bộ công nhân viên chức Nhà thi đấu quận Hoàng Mai.

Trong tháng 5, quận Hoàng Mai đã thực hiện nhiều hoạt động trước thềm SEA Games 31 như: Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Nhà thi đấu Hoàng Mai; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hoàng Mai tổ chức tập huấn cho tình nguyện viên và bộ phận lễ tân tham gia phục vụ SEA Games 31…

Về phía phường Tương Mai (địa điểm Nhà thi đấu) cũng đã ra quân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường chào mừng các ngày lễ và chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 trong tháng 4 vừa qua.

Nhà thi đấu Hoàng Mai được đánh giá khá quy mô và hiện đại. Nhiều năm qua, đây là nơi tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao quốc gia và của thành phố Hà Nội. Nhiều nhất là các giải thi đấu bộ môn Cầu lông.

Đồng thời Nhà thi đấu Hoàng Mai cũng là nơi diễn ra nhiều giải thi đấu thể thao phong trào của nhiều cơ quan, đoàn thể và cũng là địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao của quận Hoàng Mai.

Bộ môn Cầu mây có sự tham gia thi đấu của 8 quốc gia gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Bộ môn Cầu mây có sự tham gia thi đấu của 8 quốc gia gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar, Malaysia.

Có tổng cộng 8 nội dung thi đấu ở bộ môn Cầu mây tại SEA Games 31 bao gồm: Đồng đội 3 người nam, đồng đội 3 người nữ, đội tuyển 3 người nam, đội tuyển 3 người nữ, đồng đội 4 người nam, đồng đội 4 người nữ và đội tuyển 2 người nam, đội tuyển 2 người nữ.

Tại SEA Games 31, đội tuyển Cầu mây nam Việt Nam tham gia thi đấu với 12 vận động viên. Theo Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Cầu mây Quốc gia Hoàng Đức Lương, các vận động viên của Việt Nam tham dự thi đấu lần này đều là những gương mặt rất trẻ, chỉ có 3 người đã từng tham gia ASIAD và SEA Games ở Philippines.

Kết thúc môn cầu mây SEA Games 31, đội tuyển cầu mây Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn. Đội tuyển nước nhà để thua Thái Lan với tỷ số 0-2 giành huy chương bạc, Thái Lan Huy chương vàng, Myanmar và Lào giành Huy chương Đồng.

Trước đó, trận bán kết nội dung đội tuyển 4 người nam giữa hai đội Việt Nam và Thái Lan cũng đã diễn ra. Mặc dù rất cố gắng nhưng đội tuyển nam của nước chủ nhà đã để thua đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-2.

Quang Linh

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/nha-thi-dau-quan-hoang-mai-to-chuc-thanh-cong-mon-cau-may-sea-games-31-140429.html