Nhà thờ Tổ của Hoài Linh đã đóng cửa dù thông báo có đón tiếp khiến nhiều người dân đến phải đứng bên ngoài.

Sau khi chính thức mở cửa, đã có nhiều người dân ở xa đến khu vực nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh để thắp hương. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhiều người dân hụt hẫng vì nhà thờ Tổ của Hoài Linh lại đóng cửa, không tiếp khách.

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 1

Nghệ sĩ Hoài Linh trong ngày khánh thành nhà thờ Tổ nghiệp

Theo đó, ban đầu phía cổng nhà thờ Tổ có tấm bảng ghi mở cửa từ sáng đến 5h chiều, nhưng đợi đến 10h cũng không ai mở cửa cho vào.

"Sau đó, người ta tháo tấm bảng xuống. Bảo vệ chỉ nói rằng, hiện bên trong đang có việc nên không mở cửa" – Một người dân cho biết.

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 2

Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh đóng cửa, người dân đứng bên ngoài

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 3

Người dân năn nỉ để được vào trong

Tuy nhiên, đến 10h30, do người dân năn nỉ và nói nhiều quá nên bảo vệ mở cửa cho vào nhưng thông báo, đã hết ba ngày mở cửa, hôm nay là công tác dọn dẹp.

Một người xưng là đang quản lý ở khu nhà thờ Tổ cho biết, những ngày tiếp theo sẽ vẫn bố trí để người dân, nghệ sĩ vào tham quan.

Trước đó, có thông tin cho rằng nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh bán vé cho người dân vào tham quan. Tuy nhiên, ban quản lý nhà thờ Tổ nghiệp đã phủ nhận thông tin trên.

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 4

Hoài Linh dâng hương trong ngày giỗ Tổ nghề

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 5

“Đền Thờ luôn mở cửa đón tiếp khán giả thân thương vào tham quan mỗi ngày từ 8h sáng đến 6h chiều, không bán vé vào cửa như tin đồn. Khi vào đền thờ Tổ, bà con mình mặc đồ lịch sự. Các em gái không mặc váy ngắn khi vào đền thờ Tổ”, người đại diện nơi này cho biết.

Dự án nhà thờ Tổ được Hoài Linh khởi công xây dựng vào năm 2014, trên khu đất rộng 7.000m2 tại quận 9, TP HCM, trong đó bao gồm nhà thờ chính, nhà thợ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng ở lại qua đêm và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh…

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 6

Bộ bàn ghế gỗ trong khu nhà thờ Tổ của Hoài Linh

Hoài Linh từng chia sẻ: “Ông Tổ đã cho tôi có tiền, có bạc, có cơm, có gạo để nuôi cha nuôi mẹ suốt thời gian qua. Bây giờ còn bao nhiêu năm nữa tôi sẽ ráng phục vụ lại ông Tổ. Xây đền thờ Tổ cũng là để sau này các em, các cháu nghệ sĩ có nơi đến thắp hương, thắp khói làm chỗ dựa tinh thần.

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 7

Quang cảnh bên trong nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh

Nha tho To cua Hoai Linh bat ngo dong cua, ngan nguoi dan vao tham quan - Anh 8

Nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh nhìn từ trên cao

Bây giờ không dựa vào người phàm được thì có chỗ dựa Tổ nghiệp để làm động lực tinh thần vậy thôi. Tôi nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ai không biết chứ riêng tôi, tôi tin vô cùng bởi tất cả những điều hay ho nhất trong cuộc sống, hay ho nhất trong cái nghề của tôi đều xin đâu có đó…”.

Cô gái trẻ thân mật bên Hoài Lâm gọi Hoài Linh là ‘ba’

Bình Tâm