Nhà thuốc bán thuốc giá mắc có phạt được không?

Gốc
Sau khi khám bệnh xong ở BV Da Liễu TP.HCM, tôi có mua thuốc tại nhà thuốc trước cổng bệnh viện. Sau đó, tôi phát hiện ra nhà thuốc bán thuốc giá mắc hơn năm, sáu nhà thuốc khác. Như vậy tôi có thể báo thanh tra Sở Y tế phạt nhà thuốc này vì bán thuốc với giá quá cao được không? (Trần Thị Mai, quận 10, TP.HCM)

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng một số nhà thuốc bán giá quá cao. Thanh tra cũng đã đến một nhà thuốc nằm trước một phòng khám gần khu vực BV Da liễu TP.HCM để tìm hiểu và ghi nhận nơi đây bán một tuýp thuốc ngoài da 150.000 đồng, trong khi nhà thuốc kế bên chỉ bán với giá 10.000 đồng.

Tuy nhiên, thanh tra Sở Y tế không thể phạt vì nhà thuốc nói trên đã bán đúng với giá niêm yết. Hiện không có quy định xử phạt nhà thuốc bán giá quá cao so với giá bán buôn, bán lẻ. Chỉ có thể phạt nếu nhà thuốc bán không đúng với giá niêm yết.

Nhân việc này tôi cũng khuyên bệnh nhân nên khám bệnh và mua thuốc ngay trong bệnh viện. Đừng tin vào hướng dẫn của những người không quen biết.

Nhà thuốc bán thuốc giá mắc có phạt được không? - Ảnh 1

Người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để được nhân viên y tế hướng dẫn khám, chữa bệnh và mua thuốc tại quầy thuốc của bệnh viện. Ảnh: TRẦN NGỌC

TS-BS BÙI MINH TRẠNG, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

TRẦN NGỌC (ghi)

Tin nóng

Tin mới