(NLĐO) – Cơ quan mật vụ Mỹ thông báo đã phát hiện 2 viên đạn tại Nhà Trắng hôm 15-11, một viên đã bắn trúng cửa sổ bảo vệ được lắp kính chống đạn.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi có tiếng súng nổ gần Nhà Trắng tối 11-11. Tuy vậy, cơ quan mật vụ dè dặt cho rằng các viên đạn được tìm thấy chưa chắc có liên quan đến vụ nổ súng trên.

Sau đó không lâu, cảnh sát đã bắt được nghi phạm nổ súng là Oscar Ramiro Ortega, 23 tuổi, vào ngày 16-11 ở quận Indiana, bang Pennsylvania.

Oscar Ramiro Ortega, nghi can trong vụ nổ súng gần Nhà Trắng. Ảnh: BBC

Tối 11-11, một số người nghe thấy tiếng súng nổ và nhìn thấy 2 chiếc xe chạy tốc độ cao trong khu vực này. Sau đó, nhà chức trách đã phát hiện một khẩu súng AK-47.

Cảnh sát khẳng định qua điều tra, họ đang truy tìm người đàn ông tên Oscar Ramiro Ortega vì tình nghi có liên can đến vụ nổ súng trên.

Trung sĩ David Schlosser xác nhận cảnh sát đã định vị được một chiếc xe nằm cách Nhà Trắng 7 khối nhà và qua chứng cứ thu thập được trên xe, cảnh sát đã bắt đầu tìm bắt Ortega.

Ortega là một người đàn ông Tây Ban Nha tầm thước, trên người có một số vết xăm dễ nhận ra, trong đó có 3 vết chấm tròn trên bàn tay phải, tên y được xăm ngang lưng và chữ Israel xăm ở cổ.

Lần cuối cùng Nhà Trắng trúng đạn là vào năm 1994 khi một người tên Francisco Martin Duran nổ súng 27 lần về phía tòa nhà. Duran khai muốn ám sát Tổng thống lúc đó là ông Bill Clinton nhưng không ai bị thương và Duran phải ngồi tù 40 năm.