Nhà Trắng: Mỹ sẽ không đàm phán với Triều Tiên

Gốc
Chính quyền Mỹ cho rằng hiện không còn là lúc “mất quá nhiều thời gian đàm phán” với CHDCND Triều Tiên.

Nhà Trắng: Mỹ sẽ không đàm phán với Triều Tiên - Ảnh 1

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ Scott Swift tuyên bố sẽ đưa tàu sân bay tới bán đảo Triều Tiên

Reuters ngày 5.9 dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay Mỹ sẽ tập trung vào các biện pháp trừng phạt ngoại giao và kinh tế cứng rắn sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

“Ưu tiên của chính phủ là giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, cũng là bảo vệ người dân Mỹ”, bà Sanders phát biểu tại họp báo.

Bà tuyên bố rằng đây không phải là lúc “mất quá nhiều thời gian tập trung đàm phán với Triều Tiên”, đồng thời hối thúc Trung Quốc và Nga gia tăng hành động nhằm đối phó với Bình Nhưỡng.

“Mọi lựa chọn đang được đưa ra và chúng ta sẽ tiếp tục gây áp lực đến khi đạt được kết quả mong muốn”, bà phát biểu.

Cùng ngày, UPI dẫn lời Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ Scott Swift cho biết đã thỏa thuận với Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo về việc chuẩn bị “kế hoạch đối phó quân sự thực tế” đối với Bình Nhưỡng. Hạm đội Thái Bình Dương hiện có 200 tàu, 1.180 máy bay và 140.000 thủy thủ.

Ông Swift cho hay Hải quân Mỹ đang có kế hoạch đưa các khí tài chiến lược trong đó có nhóm tác chiến tàu sân bay đến bán đảo Triều Tiên.

Bộ trưởng Song chào đón đề xuất này và đề nghị ông Swift nên đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

“Nếu cần thêm hàng không mẫu hạm và nhiều tàu, tàm ngầm, chúng tôi có đủ khả năng đáp ứng”, ông Swift nói và khẳng định liên minh với Hàn Quốc luôn bền chặt.

Khánh An

Tin nóng

Tin mới