'Nhà Trắng thất thủ 3' dẫn đầu phòng vé tuần cuối mùa hè

Gốc
Không có bộ phim mới nào ra rạp trên diện rộng tại Bắc Mỹ cuối tuần qua, nên 'Angel Has Fallen' của Gerard Butler tiếp tục đứng trên ngôi cao nhất.

Trailer bộ phim 'Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội' Phần ba của loạt "Olympus Has Fallen" với câu chuyện Mike Banning bị gán cho tội mưu sát tổng thống.

Ba ngày cuối tuần qua, Angel Has Fallen thu 11,5 triệu USD nội địa. Theo đó, bộ phim thứ ba về nhân vật Mike Banning của Gerard Butler có tuần thứ hai liên tiếp giữ ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ.

Sau hai tuần phát hành, tổng doanh thu nội địa của Angel Has Fallen là khoảng 43,6 triệu USD. Phim sẽ cần kiếm thêm từ các thị trường quốc tế bởi đây là dự án mà Lionsgate đã bỏ ra khoảng 40 triệu USD để sản xuất.

Angel Has Fallen duy trì ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ khi không có studio nào tung ra phim mới trên diện rộng ở tuần cuối cùng của mùa hè 2019. Ảnh: Lionsgate.

Thứ Hai đầu tiên của tháng 9 tại Mỹ còn là Lễ Lao động. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm hút khách tới rạp. Xếp sau Angel Has Fallen tiếp tục là Good Boys với 9,1 triệu USD. Sau ba tuần, dự án gây bất ngờ của Universal đã thu 58 triệu USD nội địa.

The Lion King giữ vững phong độ với 6,7 triệu USD. Hiện phiên bản mới của Vua sư tử đã nâng tổng thành tích toàn cầu lên mức 1,562 tỷ USD - tức vượt qua Fast & Furious 7 (2015) và The Avengers (2012) để đứng ở vị trí thứ bảy trong danh sách các phim ăn khách nhất mọi thời đại.

Không còn giữ nhiệt tại Bắc Mỹ khi chỉ còn mang về 6,2 triệu USD, nhưng Hobbs & Shaw vẫn đang làm rất tốt công việc kiếm tiền tại các thị trường quốc tế. Phần ngoại truyện của Fast & Furious đến nay thu 684,2 triệu USD toàn cầu, và dự kiến vượt ngưỡng 700 triệu USD trong tuần tới.

Đáng chú ý, bom tấn siêu anh hùng Spider-Man: Far from Home trở lại top 10 sau khi hãng Sony tung ra bản phim mới dài hơn 4 phút. Phiên bản giúp bom tấn mới nhất về Người Nhện thu thêm 4,26 triệu USD cuối tuần qua.

Đây cũng là tuần cuối cùng của mùa phim hè. Bất chấp những cú hit như The Lion King, Toy Story 4, Spider-Man: Far from Home hay Once Upon a Time… in Hollywood, tổng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ trong bốn tháng qua kém 2% so với cùng kỳ thời gian 2018. Nếu tính tổng toàn năm, doanh thu đang thấp hơn khoảng 6,3% so với năm trước.

Tuấn Lương

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/nha-trang-that-thu-3-dan-dau-phong-ve-tuan-cuoi-mua-he-post9 85530.html