Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới

Gốc
Công trình do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế có phần mái được phủ lên bởi vườn rau xanh, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Dưới đây là hình ảnh không gian của 12 trường mầm non lý tưởng cho bé bắt đầu cuộc đời đi học do Business Insider tổng hợp.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 1

Trường mẫu giáoFarming Kindergartenở Đồng Nai, Việt Nam, có tên trong danh sách nhữngtrường mầm non đẹp nhất thế giới.Nhà trẻ được thiết kế hình cỏ ba lá lồng vào nhau với một nét vẽ liên tục, tạo ra ba sân trong vui chơi cho trẻ. Hành lang nối ba vòng tròn này mở hai bên làm tối đa hóa sự thông gió tự nhiên và ánh sáng, cũng như thể hiện tính lưu động các hoạt động của trẻ.Mái nhà xanhdo kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế như một vườn rau liên tục, một nơi để dạy trẻ em về tầm quan trọng của nông nghiệp và mối quan hệ với thiên nhiên.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 2

Màu sắc sặc sỡ, tươi vuilà ấn tượng đầu tiên mà trườngÉcole Maternelle Pajol ở thành phố Paris, Pháp, mang lại cho học sinh và phụ huynh. Không chỉ phối màu đẹp mắt phía ngoài, trường còn trang trí nội thất bên trong với các gam màu của 7 sắc cầu vồng.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 3

Trường mầm non quốc tếKensington ở thành phố Bangkok, Thái Lan, được xây dựng với mục đích khơi dậy trí trưởng tượng của trẻ. Những bức tường uốn lượnbao quanh tòa nhà giúp trẻ thoát khỏi cảm giác bị nhốt trongchiếc hộp cứng nhắc.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 4

Nhà trẻở Nhật Bản thường được thiết kế đặc biệt để có thể chống chịu được khi động đất xảy ra.TrườngOA Kindergarten ở thành phốSaitama là một ví dụ khiđược làm từ các container kiên cố. Dù có thiết kế từ container, trường vẫn tạo ra nhiều không gian chơi ngoài trời cho trẻ nô đùa.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 5

Kiến trúc của trường cộng đồngJohn Septimus Roe Anglican ởAustralia, là sự kết hợp của gỗ, ánh sáng mặt trờivà màu sắc. Không gian thân thiện và gần gũi của trường thu hút ngay cả những đứa trẻ nhút nhát nhất.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 6

TrườngSarreguemines Nursery ở Pháp được thiết kếnhư một tế bào của con người. Vườn bao quanh trường giống như tế bào chất.Toàn bộ nội thất bên trong màu hồng nhằmmục đích mang đến cho trẻkhông gian yên tĩnh để vui đùa.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 7

TrườngLoop Kindergarten ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, gợi lên hình ảnh về những quả bong bóng với thiết kế bên ngoài nhiều cửa sổ. Bên trong là sàn gỗ rộng làm sân chơi cho trẻ.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 8

TrườngHanazono ở Nhật Bản có không gian rộng lớn vớithiết kếchống chịuthiên tai, bão lũnhưng vẫn đảm bảo sựthông thoáng. Từ bên trong lớp học có sàn lát gỗ, trẻ sẽ bước qua những cánh cửa trượt để vui đùa trên bãi cỏ xanh mượt được cắt tỉa cẩn thận phíangoài.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 9

Được xây dựng từ năm 2007, trườngFuji Kindergarten ở thành phốTachikawa, Nhật Bản, trông như một vòng tròn hoàn hảo. Thiết kế độc đáo này khuyến khích trẻ thoải mái chạy nhảy nô đùa trên lối đi trên mái, leo lên những cái cây gần đó rồi tụt xuống hay tự do di chuyển qua lại giữa các phòng không có cửa.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 10

TrườngKindergarten Wolfartsweier ở Đứcgây cảm tình với những đứa trẻ ngay lần đầu đặt chân đến nhờthiết kế giống một chú mèo đáng yêu.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 11

Trường mẫu giáoOlympiads ở Paris, Pháp, mang đến cho trẻ không gian chơi ngập nắng.

Nhà trẻ ở Đồng Nai trong danh sách 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới - Ảnh 12

Nằm ở thủ đôJakarta, Indonesia, trường mầm nonShining Stars thiết kế nhiều sân chơi nhỏ nhằm tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Không gian chơi mở với sàn lát gỗ tạo cảm giác như các em đang chơi ở ngoài.

Theo Hà Phương
ngoisao.net

Tin nóng

Tin mới