“Không có cơ sở để buộc đơn vị thi công chịu trách nhiệm đối với cái chết của cháu Nguyễn Gia Huy, học lớp 1B Trường Tiểu học Bắc Phan Thiết.

Trong phạm vi trách nhiệm quản lý của mình, nhà trường phải chịu trách nhiệm với hậu quả thiệt hại của sự việc. Trong đó, người chịu trách nhiệm trực tiếp là nhân viên được giao nhiệm vụ quản lý học sinh, chịu trách nhiệm liên đới là ban giám hiệu nhà trường”. Ngày 17-1, UBND TP Phan Thiết đã có báo cáo vụ việc và trả lời cho Pháp Luật TP.HCM theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo, sau khi xảy ra sự việc, Công an TP Phan Thiết đã điều tra hiện trường, khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, gia đình cháu Huy không cho khám nghiệm, ký cam kết chịu trách nhiệm, không liên quan gì đến cơ quan chức năng nên công an không đủ cơ sở kết luận nguyên nhân chết của cháu Huy.

Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM về việc cơ quan điều tra đã xác định trách nhiệm, vậy có khởi tố vụ án hay không, lãnh đạo UBND TP Phan Thiết cho biết sẽ làm việc với Công an TP Phan Thiết và sẽ có trả lời chính thức vụ việc này.

Như chúng tôi đã thông tin, tháng 8-2011, cháu Huy bị lọt cống, tử vong trong sân trường nhưng hơn hai năm qua vẫn không có ai chịu trách nhiệm về cái chết của cháu nên gia đình khiếu nại.

PHƯƠNG NAM