Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhà vô địch Hà Nội thắng vất vả Hà Tĩnh

Đội suýt rớt hạng mùa năm ngoái HL. Hà Tĩnh đã gây khó cho nhà vô địch Hà Nội ở vòng 3 V-League.

Thầy trò HLV Nguyễn Thành Công của HL. Hà Tĩnh đã khởi đi cực tốt khi ngay phút 11, Diallo đã có bàn thắng cho đội nhà. Đó là một pha phối hợp đẹp, Bùi Văn Đức tạt bóng vào và Diallo tiếp cận sát cầu môn rồi đánh đầu cận thành, thủ môn Tấn Trường không thể ra tay kịp thời đành vào lưới nhặt bóng.

Hùng Dũng góp một bàn trong chiến thắng 3-2 của Hà Nội. Ảnh: VPF

Hùng Dũng góp một bàn trong chiến thắng 3-2 của Hà Nội. Ảnh: VPF

Tưởng đó là lợi thế về tâm lý cho đội bóng chủ sân Hà Tĩnh, tuy nhiên chỉ sáu phút sau, Hà Nội có bàn san bằng cách biệt. Từ tình huống đá phạt với cự ly chừng 50m, góc sút rộng, đội trưởng CLB Hà Nội Văn Quyết có cú sút xa cực căng, bóng đập mé trong của xà ngang dội xuống người thủ môn Quang Tuấn rồi đập cột dọc văng vào lưới, một bàn thắng... phức tạp nhưng rất đẹp mắt của Văn Quyết.

Cũng chỉ sáu phút sau đó, Hà Tĩnh lại đón nhận bàn thua thứ hai từ cú dứt điểm của Hùng Dũng sau đường chọc khe của Lucao. Hùng Dũng nhận bóng dọc mạn sườn trái dấn thêm vài bước rồi ra chân, thủ môn Quang Tuấn vào lưới nhặt bóng lần thứ hai. Hà Nội vượt lên dẫn 2-1. Đó cũng là tỉ số tạm thời hiệp 1.

Sang hiệp 2, cụ thể phút thứ 50, từ pha đá phạt góc của Lucao, bóng được đưa vào sát vạch vôi ngang cầu môn, Duy Mạnh lao vào đội đầu rất dễ dàng và gia tăng cách biệt lên 3-1 cho nhà đương kim vô địch.

Dù đá sân nhà, nhưng học trò HLV Nguyễn Thành Công biết mình là “kèo dưới” bởi lực lượng kém chất lượng hơn. Còn Hà Nội là nhà vô địch V-League, Cúp quốc gia và Siêu cúp cùng nhiều tuyển thủ quốc gia.

Đội trưởng Văn Quyết qua ba vòng đấu ghi bốn bàn đang dẫn đầu danh sách dội bom. Ảnh: VPF

Đội trưởng Văn Quyết qua ba vòng đấu ghi bốn bàn đang dẫn đầu danh sách dội bom. Ảnh: VPF

Hà Tĩnh miệt mài chiến đấu và không nản lòng. Đến phút 57 thì lại Diallo có bàn thắng, anh hoàn thành cú đúp cho Hà Tĩnh đồng thời rút ngắn tỉ số 2-3 cho đội nhà. Đó là pha “khẩy bóng” qua đầu thủ môn Tấn Trường khi các hậu vệ Hà Nội đã để xổng Diallo. Một cú ra chân tinh tế, không thừa, không thiếu của Diallo.

Phút 87, Diallo suýt hoàn thành cú hat trick. Jancelsio “mồi bóng" cho Diallo băng xuống, rất tiếc pha dứt điểm vào góc sút hẹp khiến bóng lăn dọc theo vạch vôi cầu môn mà không vào khung thành .

Dù thua 2-3 nhưng Hà Tĩnh đã thể hiện một trận đấu hay, quả cảm trước nhà vô địch Hà Nội ở vòng 3 V-League.

DUY ĐỨC