Nhà vô địch M.U đang bị... khinh nhờn

Gốc
Tôi đã có mặt tại Old Trafford trong 3 trận đấu sân nhà vừa qua của M.U, và tôi khá thất vọng. Cái cách mà M.U chơi bóng ở Old Trafford không mang lại cảm giác họ đang chơi trên sân nhà. Ranh giới giữa thắng và bại rất mong manh, họ không bao giờ thực sự áp đảo đối thủ.

Tuy nhiên, có vẻ như David Moyes đang bắt đầu tạo ra thay đổi, đã bắt đầu đưa M.U chơi tốt hơn. Hôm giữa tuần, chiến thắng trước Sociedad (nhờ pha phản lưới nhà của Inigo Martinez) đã mang lại sự tự tin rất lớn cho M.U.

David Moyes đang bắt đầu tạo ra thay đổi, đã bắt đầu đưa M.U chơi tốt hơn?

Ngoài 3 điểm có được, chiến thắng này còn mang lại cho Moyes một món quà giá trị: niềm hân hoan của Wayne Rooney. Tiền đạo người Anh nói rằng anh đang có "cuộc sống mới" dưới thời Moyes. Tất nhiên, điều này khiến Moyes rất hài lòng. Ông có thể tạm yên tâm với vấn đề tâm lý của tiền đạo đang có phong độ cao nhất.

Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh thêm những điểm yếu của M.U từ đầu mùa. Sai lầm trong hoạt động chuyển nhượng tiếp tục khiến Moyes phải đau đầu.

Tại sao các đội bóng phải bổ sung cầu thủ vào mỗi kỳ chuyển nhượng? Không phải vì đội hình yếu, thiếu chất lượng, mà điều quan trọng nằm ở chỗ, họ phải mang về hơi thở mới, dòng máu mới nhằm tạo động lực, tạo nên sự cạnh tranh.

Moyes đã không làm được điều đó khi chỉ mang về một một cầu thủ đến nay vẫn chưa chứng tỏ được tầm ảnh hưởng. Vì thế, M.U là tập thể khô cứng, thiếu sức sáng tạo.

Những sự thay đổi về mặt chiến thuật có vẻ không thực sự phù hợp với M.U. Rooney và đồng đội dường như thích nghi rất chậm với yêu cầu chơi bóng ngắn của Moyes. Rất nhiều đường chuyền không địa chỉ. Nhiều tình huống tấn công được khởi xướng rồi thất bại vì một hay hai cầu thủ không di chuyển đúng vị trí.

Rất may cho Moyes, "Quỷ đỏ" chỉ phải đón tiếp Stoke, đội bóng đang loay hoay tìm cách ghi bàn (mới có 4 bàn từ đầu mùa, ít nhất Premier League).

Với đối thủ như thế, tôi cho là Moyes bắt buộc phải chiến thắng để chứng tỏ phẩm chất của nhà ĐKVĐ, bất chấp áp lực tâm lý "không thắng tại Old Trafford kể từ ngày 25/9" đang đè nặng.

Tin nóng

Tin mới