Nhà vô địch Muay Thái bị knock-out bởi một cú đá

Gốc
Vì mải tấn công mà không phòng thủ, nhà vô địch Muay Thái phải nhận thất bại đau đớn trước đối thủ.

Võ sĩ người Nga - Kazbek Kabulov vừa khiến làng MMA dậy sóng khi hạ knock-out tay đấm Singdam ngay trong hiệp 1 tại sự kiện Yokkao 25 (Hong Kong). Điều đáng nói là trước khi bị Kabulov cho ‘đo sàn’ với một cú đá xoay 180 độ tuyệt đẹp, Singdam mới là người được đánh giá cao hơn khi sở hữu chuỗi 9 trận thắng liên tiếp.

Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, Singdam đã cho thấy vẻ lấn lướt của mình khi đấu đối thủ được xem là dưới cơ mình.

Nhưng bước ngoặt của trận đấu đã tới khi trận đấu còn 1 phút 14 giây, trong khoảnh khắc mà võ sĩ người Thái Lan vì quá mải mê tấn công mà quên nhiệm vụ phòng thủ.

Kabulov đã mạnh dạn tung ra một cú đá xoay 180 độ (spinning back kick) đẹp mắt vào trúng mặt khiến Singdam ngã gục xuống sàn. Đây cũng là chiêu sở trường mà võ sĩ người Nga thường xuyên sử dụng.

Nhà vô địch Muay Thái bị knock-out bởi một cú đá - Ảnh 1

Cú đá khiến nhà vô địch Muay Thái bị knock-out.

Tờ Bleacher Report đánh giá tình huống hạ đo ván của Kabulov xứng đáng lọt vào đề cử “cú knock-out đẹp nhất năm”.

Cú spinning back kick của Kabulov làm người xem liên tưởng đến pha móc trái từng giúp Edson Barboza giành danh hiệu cú knock-out đẹp nhất UFC năm 2012.

Theo thống kê của trang CombatPress, Kabulov là võ sĩ nước ngoài đầu tiên hạ knock-out được Singdam. Trận thua trên cũng chấm dứt chuỗi 9 chiến thắng liên tiếp của võ sĩ Thái Lan.

Singdam Kiatmuu9 sinh ngày 1/1/1984 tại thành phố Isan, Thái Lan. Đến nay, võ sĩ này đã thượng đài tổng cộng 335 lần với 269 thắng, 64 thua và 2 hòa.

Singdam từng vô địch giải Muay Thái quốc gia ở 3 hạng cân và được bình chọn là võ sĩ xuất sắc nhất Thái Lan vào năm 2003.

Hiện nay, Singdam đang thi đấu cho giải võ thuật YOKKAO đồng thời tập tại Trung tâm huấn luyện của giải đấu này đặt ở thành phố Băng Cốc.

Video: Võ sĩ Singdam bị Kazbek Kabulov hạ knock-out

T.H

Tin nóng

Tin mới