Nhà xe đồng loạt tăng giá vé từ 35- 50%

Gốc
(PL&XH) - Sau dịp lễ 30-4 vừa qua, lượng khách tăng vọt, giá vé cũng tăng từ 35-50% khiến nhiều người chờ cả buổi vẫn không thể mua vé cũng như bắt xe để kịp ngày làm việc đầu tuần.

Ngày 4-5, ông Nguyễn Văn Tú - Phó trưởng bến xe Vinh, Nghệ An cho biết: " Sau dịp lễ 30-4, các nhà xe, doanh nghiệp chạy các tuyến cố định đã đồng loạt tăng giá vé từ 35% - 50%. Điều này đã được cơ quan chức năng cho phép".

Một số nhà xe chạy các tuyến cố định đồng loạt tăng giá vé.

Các tuyến cố định như: Vinh - Hà Nội ngày thường có giá 200-220 ngàn đồng thì sau dịp lễ 30-4 tăng lên 270-300 ngàn đồng. Tuyến cố định Vinh - Sài Gòn có giá 780 ngàn, Vinh - Đà Nẵng giao động 370-450 ngàn đồng và vẫn giữ nguyên giá.

Lợi dụng sự khan hiếm vé, xe một số cò mồi đã đẩy giá vé đi Hà Nội tăng gấp đôi. Tuy nhiên, hành khách vẫn không thể mua được vé để đi. Rất nhiều người tập trung tại ven đường để bắt xe nhưng hầu hết các xe đã chật kín khách.

Sau dịp lễ 30-4, lượng khách tại bến xe Vinh tăng gấp đôi ngày thường.

Trong những ngày sau dịp lễ, lượng khách tăng gấp đôi ngày thường. Hiện các nhà xe, doanh nghiệp chạy tuyến cố định đã hét vé cách đây từ 1 tuần trước. Ông Tú cho biết thêm: " Trước vấn đề này, Công ty CP bến xe Nghệ An đã tăng cường, cấp phù hiệu tuyến tạm thời có hiệu lực từ mồng 3-5/4 cho 9 xe nhằm tránh tình trạng các nhà xe ép giá và tồn đọng khách".

Lê Quyết

Tin nóng

Tin mới