Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhạc sĩ Đức Huy thấy trẻ lại khi hát nhạc Thịnh Suy

Nam nhạc sĩ lần đầu phá lệ, hát hit của nghệ sĩ khác vì tìm thấy hình bóng tuổi trẻ của mình ở Thịnh Suy.

Giao lộ thời gian số 3 với cuộc gặp gỡ giữa nhạc sĩ Đức Huy và Thịnh Suy là cuộc đối thoại giữa hai người đàn ông thuộc hai thế hệ về chuyện tình yêu. Đức Huy - nhạc sĩ của những bản tình ca dành cho chàng nghệ sĩ trẻ nhiều lời ngợi khen về tư chất và phong cách âm nhạc. Theo Đức Huy, Thịnh Suy có sự giản dị và chân thành cũng như tươi trẻ trong các sáng tác của mình.

Mở đầu chương trình, Đức Huy thể hiện bản hit Một đêm say của Thịnh Suy. Đây cũng là lần đầu tiên, nhạc sĩ nổi tiếng hát một ca khúc của tác giả khác. Ở tuổi 75, Đức Huy vẫn tràn trề nhựa sống. Ông cho biết bản thân cảm thấy rất hưng phấn khi thể hiện nhạc phẩm này bởi ông dường như được trẻ lại rất nhiều. Đức Huy thú nhận ông nhìn thấy hình bóng tuổi trẻ của mình trong Thịnh Suy. Còn nam ca sĩ trẻ lại cho biết khi được hát và đứng chung sân khấu với thần tượng là một may mắn quá lớn với anh.

Nhạc sĩ Đức Huy vẫn phong độ ở tuổi 75.

Nhạc sĩ Đức Huy vẫn phong độ ở tuổi 75.

Ngay sau phần trình bày thành công hai bản hit của Đức Huy, anh chàng tiết lộ về tên của mình. Anh lý giải Thịnh Suy có nghĩa là sự cân bằng. Trong cuộc đời sẽ có lúc buồn tủi và thất bại nên ngoài tên thật của mình là Thịnh, nhạc sĩ underground gắn chữ Suy vào nghệ danh.

Đồng tình với quan điểm của Thịnh Suy, Đức Huy nói: “Không có trái thì làm sao có phải, không có bóng tối thì đâu có ánh sáng. Với một người trẻ như Thịnh Suy, tôi cảm thấy đáng trân trọng vì lối suy nghĩ sâu sắc như vậy. Với ảnh hưởng không nhỏ, Thịnh Suy góp tiếng nói với những bạn trẻ, không ai có hạnh phúc mãi mãi được. Trong hành trình sống của mình sẽ có những buồn đau. Được - mất trong cuộc đời là giống nhau và phải vui với những điều như thế”.

Ở phần Hit vượt thời gian, Đức Huy thể hiện Một tình yêu và Tình tính tang cây đàn ghita của mình. Với ca khúc thứ hai, Đức Huy tâm sự bài hát được ông ấp ủ viết trong 20 năm và phải mất 5 năm để viết vì biết rằng ca khúc sẽ ở lại bên mình mãi mãi. Thông qua ca khúc, nhạc sĩ muốn truyền tải thông điệp rằng dù đời sống có lúc rớt xuống vực sâu, nếu bản thân sống tích cực hòa điệu với thiên nhiên và bạn bè, đồng nghiệp, sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa và còn có cơ hội để sống tốt hơn.

Ngoài ra, trong chương trình, ông cũng dành tặng khán giả một ca khúc xúc động viết về mẹ. Bài ru nhớ mẹ ầu ơ ví dầu là tác phẩm viết về mẹ cùng những hình ảnh của tuổi thơ. Ca khúc có sự kết nối giữa âm nhạc miền Bắc và điệu ru miền Nam là thủ pháp nhạc sĩ dùng để tri ân đến những bà mẹ Việt Nam.

Nam nhạc sĩ dành nhiều lời khen cho thế hệ đàn em - Thịnh Suy.

Nam nhạc sĩ dành nhiều lời khen cho thế hệ đàn em - Thịnh Suy.

Kết thúc Giao lộ thời gian số 3, nhạc sĩ Đức Huy và Thịnh Suy song ca Lemon Tree của Fool’s Garden cùng lời nhắn nhủ dành cho khán giả khi đối diện với những điều tồi tệ.

Đức Huy nói: “Sau COVID-19, người ta rơi vào trầm cảm và sa sút tinh thần, đặc biệt là người trẻ. Thông qua bài hát cùng ý nghĩa của nó, các nghệ sĩ muốn nhắn nhủ với khán giả rằng cuộc sống vẫn đang vận hành bình thường, có lúc này, lúc kia. Nếu đắm chìm trong nỗi buồn, tự nhốt mình trong bế tắc sẽ không thấy vui. Tốt nhất là ra đường, ngắm nhìn cuộc sống, trò chuyện với người này, người kia để thấy ồ cuộc đời vẫn ổn đấy chứ”.

Tùng Nguyễn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhac-si-duc-huy-thay-tre-lai-khi-hat-nhac-thinh-suy-ar691257.html