Vị giám khảo khó tính khi ngồi trên "ghế nóng" sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Học viện ngôi sao.

Là một cái tên được nhiều khan giả yêu mến và từng góp phần vào thành công của nhiều tên tuổi lớn trong làng âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Huy Tuấn đã được tin tưởng giao trọng trách quan trọng nhất – người đứng đầu Học Viện Ngôi Sao - Star Academy Vietnam để cùng đồng hành với chương trình truyền hình thực tế mới lạ này,

Trong Học Viện Ngôi Sao, Giám đốc Học Viện sẽ cùng với các chuyên gia hướng dẫn sát sao cùng các thí sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và vượt qua những thử thách.

Ngoài ra, Giám đốc Học Viện cũng sẽ là người trực tiếp ngồi trên “ghế nóng” trong các đêm trình diễn để đưa ra nhận xét, rút kinh nghiệm cho các học viên qua mỗi tuần.

Nhạc sĩ Huy Tuấn vốn không phải là cái tên xa lạ ở những sân chơi truyền hình, anh từng giữ cương vị quan trọng ở chương trình Bài Hát Yêu Thích, làm thành viên hội đồng thẩm định cho Sao Mai Điểm Hẹn 2006. Nổi tiếng là “người khó tính” trên ghế nóng cũng như cầu toàn trong công việc, hẳn với cương vị Giám đốc Học Viện, nhạc sĩ Huy Tuấn sẽ là người sẽ theo sát và đưa ra những góp ý thẳng thắn, chỉ ra những khiếm khuyết, rút ra bài học cho các học viên.

Đồng thời, trong suốt quá trình 93 ngày các thí sinh sinh sống và tập luyện biệt lập trong ngôi nhà chung, anh cũng sẽ là người gần gũi, tiếp xúc nhiều nhất với 12 học viên, chứng kiến sự trưởng thành, cùng trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau với học viên của mình.

Là một trong những nhạc sĩ được đánh giá cao về chuyên môn và luôn có những tìm tòi mới mẻ trong lao động nghệ thuật, Huy Tuấn được xem là một nhân tố góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong giới trẻ với những sáng tác được yêu thích như Chờ người nơi ấy, Cảm ơn tình yêu, Khúc giao mùa, Trưa vắng…cùng những chương trình âm nhạc giao hòa giữa nghệ thuật và sức trẻ như “Âm nhạc trên tầng cao”. Anh cũng là một trong những cái tên tích cực trong chiến dịch “Nghe có ý thức”, phong trào nhằm kêu gọi công chúng trân trọng thành quả lao động của nghệ sĩ, nói không với nhạc miễn phí.

Với những kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn các thí sinh truyền hình thực tế, cùng với sự tận tâm, nghiêm túc với nghệ thuật, nhạc sĩ Huy Tuấn được xem là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí “đầu tàu” của Học Viện Ngôi Sao.

M.Di