Nhạc sĩ Quỳnh hợp sáng tác ca khúc về hầm Thủ Thiêm

Gốc
(HNMO) - Vào ngày 20/11 tới đây, hầm Thủ Thiêm – hầm dìm vượt sông Sài Gòn, lớn nhất Đông Nam Á – sẽ chính thức thông xe. Hiện công trình đã hoàn thành 99% và chỉ đợi đến giờ G. Nhạc sĩ Quỳnh Hợp – một công dân của Quận 2 đã bày tỏ niềm vui đã sẻ chia ân tình với những người đã làm nên con đường hầm lịch sử này qua ca khúc “Giấc mơ nối kết đôi bờ”.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp (trái) và thạc sĩ Lương Minh Phúc

Bài hát được phổ từ bài thơ “Thơ viết trong hầm vượt sông Sài Gòn” của thạc sĩ Lương Minh Phúc – Trưởng Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TP.HCM – người trực tiếp theo dõi và điều hành giai đoạn căng thẳng nhất là thời gian đúc các đốt hầm, lai dắt, dìm và kết nối thành công những khối bê tông nặng hàng chục ngàn tấn xuống đáy sông.

Bài thơ là những trải lòng của chính người trong cuộc với những gian nan,vất vả đối diện với bao khó khăn mà những cán bộ, kỹ sư, công nhân; những tấm lòng của người dân thành phố HCM nhường đất co công trình… tất cả đã cùng nhau làm nên công trình hầm vượt sông Sài Gòn nâng ước mơ của cả thành phố tiến nhanh hơn và xa hơn.

Tác phẩm thêm phần cổ vũ tinh thần của những người đang ra sức thi công công trình hầm Thủ Thiêm

Đồng cảm với bài thơ của thác sĩ Lương Minh Phúc, nhạc sĩ Quỳnh Hợp đã phổ bài thơ thành ca khúc “Giấc mơ nối kết đô bờ” với giai điệu nhẹ nhàng, trẻ trung và tràn đầy cảm xúc. Những dấu ấn, kỷ niệm khó quên trong quá trình xây dựng đường hầm lịch sử đã đi vào giai điệu làm xao động người người cùng niềm hãnh diện dâng đầy.

Bài hát được nhạc sĩ Yên Lam phối khí tươi mới và văn minh mang đến cho người nghe những âm thanh sống động của hơi thở cuộc sống hiện đại.

Tin nóng

Tin mới