“Vua nhạc sến” Vinh Sử đã dành một ngày để đi lang thang ngắm phố phường Hà Nội cùng bạn bè và danh hài Chiến Thắng. Ông cũng vui mừng khi được chụp ảnh lưu niệm tại Nhà hát Lớn – nơi ngày 1 và 2.8 tới sẽ diễn ra “liveshow trong mơ” của mình.

Photo Khôi Nguyên

Dù đang sống trong cảnh "hai bàn tay trắng", cô đơn và bệnh tật nhưng nhạc sĩ Vinh Sử luôn coi mình "rất giàu", bởi kho âm nhạc khổng lồ, trong đó có vô số những bài hát gắn với tên tuổi nhiều ca sĩ đình đám, với nhiều thế hệ vẫn được hát đi hát lại mỗi ngày như Mưa bụi, Nhẫn cỏ cho em, Nối lại tình xưa, Gái nhà nghèo….

Vui tính và hồn nhiên là những gì người ta cảm nhận được ở nhạc sĩ Vinh Sử. Trong buổi đi thăm phố phường Hà Nội mới đây, nhạc sĩ rất vui vẻ "xì tin" với bạn bè để chụp hình lưu niệm. Ông thấy rất thích khi đêm nhạc của mình là một trong những đêm diễn đầu tiên đón "áo mới" của Nhà hát Lớn đang được sơn mới, tươi tắn. Ông coi đó là cái "duyên" của ông với Hà Nội.

Nhạc sĩ Vinh Sử cũng có cuộc gặp gỡ cây hài Chiến Thắng. Đây là lần đầu tiên danh hài gặp mặt người nhạc sĩ mà anh vô cùng yêu mến các ca khúc của ông.

Song song với việc diễn hài, lâu nay, Chiến Thắng vẫn được biết đến là giọng hát bolero "ngọt như mía lùi" và anh đã xin được tham gia trong đêm nhạc "Hai bàn tay trắng" của Vinh Sử để ủng hộ cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhạc sĩ "Nhẫn cỏ trao em".

Để chuẩn bị cho đêm nhạc "Hai bàn tay trắng" diễn ra tại Nhà hát Lớn vào 1 và 2.8, nhạc sĩ Vinh Sử đã lưu lại Hà Nội 2 ngày sau dịp họp báo ra mắt chương trình, để chuẩn bị tốt nhất cho đêm nhạc của mình.

Dù khá mệt do phải đi lại nhiều, nhưng nhạc sĩ Vinh Sử vẫn nhất định dành 1 ngày để đi lang thang Hà Nội cùng bạn bè.

Nhạc sĩ cũng có dịp gặp gỡ nghệ sĩ hài Chiến Thắng và cùng anh đi ngắm một vòng Hà Nội.

Nhạc sĩ “Qua ngõ nhà em” đã dành thời gian đi dạo Bờ Hồ, uống một ly bia hơi vỉa hè Hà Nội...

...và phải đến Nhà hát Lớn Hà Nội để chụp hình lưu niệm vì chưa từng chụp hình ở Nhà hát lớn bao giờ.

Nhạc sĩ từng tâm sự, ông không dám tin một ngày một được tổ chức liveshow tại một nơi sang trọng như vậy. Vinh Sử gọi đây là thánh đường của âm nhạc và hồi hộp đến không ngủ được, chờ đến ngày diễn ra liveshow "Hai bàn tay trắng".

Ông thấy vui, thoải mái vô cùng khi sáng sớm dậy cùng bạn đi dạo một vòng quanh Hồ Gươm, nán lại trò chuyện với các cụ già đang tản bộ tại đây.

Khá nhiều người già và cả các bạn trẻ đã nhận ra nhạc sĩ Vinh Sử, vây lấy ông để hỏi han, chia sẻ, bày tỏ sự yêu mến với các nhạc phẩm của ông.

Nhạc sĩ Vinh Sử nói, ông rất thích Hà Nội và nhất định sẽ viết một ca khúc về Hà Nội để tri ân những khán giả đã yêu thương và luôn dành tình cảm yêu mến cho các nhạc phẩm của ông.

Trong đêm nhạc tái hiện chặng đường âm nhạc, cuộc đời thực của nhạc sĩ Vinh Sử vào ngày 1 và 2.8 tới đây, chính ông sẽ kể lại những khó khăn của cuộc đời mình, sự thương yêu của khán giả, bè bạn dành cho mình và cuộc đời "hai bàn tay trắng" đã vận vào mình ra sao.