Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời

Sau thời gian dài điều trị bệnh, nhạc sĩ Vinh Sử trút hơi thở cuối cùng vào ngày 10/9, hưởng thọ 78 tuổi.

Nhạc sĩ Vinh Sử

Nhạc sĩ Vinh Sử

Bà Ngọc Lệ - vợ cũ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết, sức khỏe của chồng mình sút giảm nghiêm trọng. Dù được sự cứu giúp tận tình của các bác sĩ nhưng ông đã qua đời lúc 3 giờ 8 phút ngày 10/9.

Tang lễ của nhạc sĩ Vinh Sử được tổ chức tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TPHCM trong 4 ngày (10-14/9). Lễ di quan diễn ra vào sáng 15/9 và an táng tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Cách đây 10 năm, nhạc sĩ Vinh Sử phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng. Được biết, gần nửa tháng qua, ông yếu hơn vì cơ thể suy kiệt sau nhiều năm mắc bạo bệnh lại thêm xuất huyết bao tử, viêm phổi. Ông nằm điều trị ở Khoa gây mê hồi sức, nhưng do tuổi cao, thiếu sức đề kháng nên tình trạng phục hồi rất chậm.

Nhạc sĩ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Ông là 'cha đẻ' của nhiều nhạc phẩm bolero thất tình nổi tiếng và được mệnh danh là "vua nhạc sến".

Những sáng tác nổi tiếng của ông phải kể đến như: Nhẫn cỏ cho em, Chuyến xe lam chiều, Nhành cây trứng cá, Phu kéo mo cau, Làm dâu xứ lạ, Cầu tre kỷ niệm, Đêm lang thang, Mưa bụi, Vòng nhẫn cưới, Hai bàn tay trắng...

Thái Hà

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhac-si-vinh-su-qua-doi-post607449.html